VinFast bắt tay với 5 trường cao đẳng đào tạo Cơ điện tử và Kỹ thuật ô tô


VinFast bắt tay với 5 trường cao đẳng, đào tạo Cơ điện tửKỹ thuật ô tô, đảm bảo cơ hội việc làm cho học viên ra trường

Học viên sẽ được đào tạo theo hai giai đoạn, mỗi giai đoạn kéo dài không quá 15 tháng. Trong đó, giai đoạn 1 học viên sẽ học toàn bộ tại nhà trường, sau đó những học viên đạt yêu cầu về kiến thức, kỹ năng sẽ tham gia thi chuyển tiếp giai đoạn 2. Trong giai đoạn 2, học viên sẽ được đào tạo tập trung tại Trung tâm Đào tạo VinFast (thuộc Tổ hợp Nhà máy sản xuất ô tô – xe máy điện VinFast, Khu Công nghiệp Đình Vũ, Cát Hải, Hải Phòng).

VinFast bắt tay với 5 trường cao đẳng, đào tạo Cơ điện tử và Kỹ thuật ô tô, đảm bảo cơ hội việc làm cho học viên ra trường
VinFast bắt tay với 5 trường cao đẳng

Ngày 28/5/2020, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 5 trường Cao đẳng, nhằm triển khai mô hình liên kết đào tạo trình độ Cao đẳng chuyên ngành Cơ điện tử và Kỹ thuật ô tô trên toàn quốc. Với chương trình đào tạo song hành, học viên sẽ được cấp bằng Kỹ sư thực hành của trường và chứng chỉ Kỹ thuật viên của VinFast, đồng thời được VinFast hỗ trợ chi phí đào tạo và đảm bảo việc làm sau tốt nghiệp.

5 cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia ký Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) với VinFast là trường Cao đẳng (CĐ) Cơ điện Hà Nội, CĐ nghề Công nghiệp Hà Nội, CĐ Công nghiệp Huế, CĐ Công nghệ Hà Tĩnh và CĐ Lý Tự Trọng (TP.HCM).

Nội dung đào tạo do các trường và VinFast phối hợp xây dựng, đảm bảo phù hợp với quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp, đồng thời đáp ứng yêu cầu về tiêu chuẩn đầu ra của VinFast.

Về hình thức hợp tác, học viên sẽ được đào tạo song hành, gồm hai giai đoạn, mỗi giai đoạn kéo dài không quá 15 tháng. Trong đó, giai đoạn 1 học viên sẽ học toàn bộ tại nhà trường, sau đó trường sẽ giới thiệu những học viên đạt yêu cầu về kiến thức, kỹ năng tham gia cuộc thi tuyển chuyển tiếp giai đoạn 2 do VinFast tổ chức.

Học viên đạt tiêu chí chuyển tiếp giai đoạn 2 sẽ được đào tạo tập trung tại Trung tâm Đào tạo VinFast (thuộc Tổ hợp Nhà máy sản xuất ô tô – xe máy điện VinFast, Khu Công nghiệp Đình Vũ, Cát Hải, Hải Phòng).

Trọng tâm của chương trình đào tạo là thực hành, với tỷ lệ thời gian thực hành so với lý thuyết là 70/30. Bên cạnh đó, mô hình giảng dạy hiện đại thông qua các hình thức đào tạo Work-based LearningOn-the-Job Training tại Trung tâm Đào tạo và các xưởng của VinFast sẽ giúp học viên tăng cường cơ hội nâng cao tay nghề, đảm bảo năng lực làm việc sẵn sàng sau khi tốt nghiệp.

VinFast sẽ hỗ trợ một phần chi phí ăn ở, đi lại, bảo hiểm sức khỏe và kinh phí đào tạo của học viên trong giai đoạn 2, đồng thời trao học bổng hàng quý cho những học viên có thành tích học tập xuất sắc. Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ được công nhận đồng thời danh hiệu Kỹ sư thực hành của trường Cao đẳng và Kỹ thuật viên của VinFast. Đặc biệt, tất cả các học viên tốt nghiệp chương trình song hành sẽ được VinFast đảm bảo cơ hội việc làm.

Chương trình liên kết đào tạo giữa VinFast và 5 cơ sở giáo dục nghề nghiệp đầu tiên sẽ được bắt đầu từ năm học 2020-2021, với chỉ tiêu tuyển sinh trên toàn quốc là 150 học viên. Học sinh trúng tuyển sẽ bắt đầu khóa học từ tháng 9/2020.

Liên kết đào tạo song hành là mô hình phổ biến tại các nước tiên tiến trên thế giới, với ưu điểm đảm bảo chất lượng đầu ra của nhân sự, đáp ứng đúng nhu cầu thị trường và trúng yêu cầu của các doanh nghiệp. Tại Việt Nam, mô hình hợp tác giữa VinFast và 5 trường Cao đẳng là chương trình đào tạo song hành đầu tiên được triển khai. Mô hình trên không chỉ thể hiện sự gắn kết, đồng hành của cơ sở giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển năng lực của đội ngũ giảng viên.

PV – Theo Trí Thức Trẻ


Trở thành Kỹ thuật viên Cơ điện tử ứng dụng Công nghiệp tại Trung tâm Đào tạo VinFast

Trước sự phát triển không ngừng của tiến bộ Khoa học Công nghệ, trong thời kì hội nhập và cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0, Cơ điện tử là một lĩnh vực không thể thiếu, đặc biệt trong các công ty sản xuất công nghiệp muốn chuyển mình thành các nhà máy sản xuất thông minh…đều cần có sự có mặt của ngành kỹ thuật này.

Để đáp ứng được việc triển khai, ứng dụng, hay cải tiến trong các nhà máy sản xuất thông minh, rất cần nguồn lực lao động, đặc biệt là lực lượng kỹ thuật viên Cơ điện tử có trình độ chuyên môn chất lượng cao. Đội ngũ kỹ thuật viên này phải được trang bị các kiến thức nền tảng vững chắc, nắm bắt được các công nghệ sản xuất tiên tiến hiện nay, và phải có tư duy sáng tạo, tư duy cải tiến liên tục để mọi thứ trở nên tinh gọn và hiệu quả hơn.

Trung tâm Đào tạo Vinfast trực thuộc công ty Sản xuất và Kinh doanh VinFast đã chính thức khai trương và khai giảng khóa đào tạo đầu tiên cho ngành Cơ điện tử vào ngày 10/9/2018.  Chương trình đào tạo được thực hiện trong 28 tháng theo mô hình đào tạo song hành của Đức với tỷ lệ lý thuyết là 40% và thực hành là 60%.

Đối với chương trình đào tạo Kỹ thuật viên Cơ điện tử, toàn bộ các học viên được đào tạo và phát triển các năng lực như: Lập kế hoạch và kiểm soát chất lượng công việc; tương tác (phân tích, thiết kế, lắp đặt, thiết lập chương trình, vận hành, bảo trì,…) với các thành phần phục vụ quá trình sản xuất (hệ thống cơ khí, điện, điện tử, khí nén, thủy lực, cảm biến, PLC, Robot, HMI, RFID, Network,…) được hình thành và phát triển theo thời gian đào tạo 28 tháng với sự kiểm định chất lượng đào tạo độc lập bởi Phòng thương mại và Công nghiệp Đức tại Việt Nam (AHK) thông qua hai kỳ thi giữa khóa và cuối khóa.

CDT1

Năng lực của học viên được hình thành không chỉ trong các hoạt động tại phòng học lý thuyết, phòng thực hành LAB, xưởng thực hành Workshop dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm (01 PGS.TS, 04 TS, 15 ThS) đến từ các trường Đại học Bách Khoa, Đại học Hàng Hải…mà còn được dìu dắt bởi đội ngũ Quản lý, Kỹ sư, Kỹ thuật viên đến từ 21 quốc gia trên toàn thế giới thông qua các hoạt động thực tập tại các xưởng sản xuất hiện đại vận hành theo định hướng Công nghiệp 4.0 tại Vinfast.

Việc học tập còn thực hiện thông qua làm các dự án Project, học viên sẽ làm việc để tạo ra sản phẩm có tính thực tế. Qua đó, học viên sẽ được rèn luyện những kĩ năng như, lập kế hoạch, phân bố thời gian, kích thích tư duy sáng tạo, phát triển kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng quản lý thời gian…

CDT3

Các học viên còn được được học tập và trải nghiệm trực tiếp tại nhà máy sản xuất ô tô Vinfast khi kết thúc năm thứ nhất và năm thứ 2 đào tạo

Trang thiết bị máy móc tại trung tâm được đầu tư đồng bộ, Các phòng LAB, Workshop được trang bị máy móc với Model mới nhất đến từ các hãng Siemens, ABB, FESTO, Mitsubishi, GUNT, LEYBOLD, HOFMANN… ứng dụng cho môi trường sản xuất, các phòng học rộng rãi được trang bị các công cụ dạy học hiện đại để triển khai các phương pháp đào tạo ILT, WBT, Blended learning,…được quản lý đồng bộ trên hệ thống LMS SABA cloud.

Với môi trường đào tạo hiện đại và chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ giúp các bạn học viên trang bị được kiến thức và kĩ năng, đồng thời phát triển được năng lực của bản thân một cách toàn diện, được học những kinh nghiệm quý giá ngay trong quá trình học tập và sau khi kết thúc quá trình học tập học viên có đủ năng lực để bắt đầu ngay với công việc tại doanh nghiệp.

Với hoạt động đào tạo ngành Cơ điện tử mà Trung tâm Đào tạo đang triển khai và thực hiện, cũng chính là lấy Hạt nhân hóa là trọng tâm trong triết lý quản trị 5 Hóa (Đơn giản hóa, Chuẩn hóa, Tự động hóa, Chia sẻ hóa và Hạt nhân hóa) của tập đoàn VinGroup. Chú trọng Hạt nhân hóa, tập trung phát triển yếu tố con người trong hệ thống, đảm bảo cho sự phát triển bền vững lâu dài của tập đoàn và thích ứng với cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0.

Năm 2019, Trung tâm Đào tạo VinFast tiếp tục tuyển sinh đào tạo Kỹ thuật viên ngành Cơ điện tử dành cho các bạn trẻ trên cả nước tốt nghiệp PTTH năm học 2018-2019. Với rất nhiều ưu đãi và cơ hội, Trung tâm Đào tạo mong muốn là nơi đào tạo và rèn luyện để trở thành Kỹ thuật viên tốt nhất cho các bạn có đam mê và định hướng theo ngành Cơ điện tử.

Chi tiết thông tin tại: http://trainee.vinfast.vn/

Trung tâm Đào tạo VinFast

Nguoidentubinhduong tổng hợp.

Tham khảo thêm bài viết về Ô tô :

https://nguoidentubinhduong.com/2019/09/23/vay-tien-mua-o-to-chay-taxi-cong-nghe-va-nhung-kho-khan-ap-luc-phia-sau/

https://nguoidentubinhduong.com/2019/09/04/xem-vinfast-fadil-vuot-qua-bai-thu-nghiem-va-cham-asean-ncap/

https://nguoidentubinhduong.com/2019/12/26/toan-canh-thi-truong-o-to-viet-nam-2019/

https://nguoidentubinhduong.com/2019/11/04/oto-cu-va-moi-giam-gia-manh-dip-cuoi-nam-2019/

2 thoughts on “VinFast bắt tay với 5 trường cao đẳng đào tạo Cơ điện tử và Kỹ thuật ô tô

Thank you so much

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s