Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank 2020 – 2021


Yêu cầu nghiêm ngặt về phòng dịch COVID-19 với người dự giải marathon TPHCM Techcombank

Những người tham dự Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank ngày 28/2/2021 tới đây phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt để phòng tránh COVID-19…

Techcombank Ho Chi Minh City International Marathon mùa thứ 4 sẽ diễn ra tại TP.HCM vào 28/2/2021. Đây là giải chạy phong trào có quy mô lớn nhất cả nước về cả số lượng VĐV và là giải đầu tiên được tổ chức sau Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Với hơn 13.000 VĐV tham dự, Techcombank Ho Chi Minh City International Marathon có áp lực khá lớn về việc phòng tránh lây nhiễm COVID-19 khi dịch này vừa tái bùng phát vào cuối tháng 1 vừa qua. Để đảm bảo an toàn cho VĐV, BTC đã đưa ra những yêu cầu đặc biệt và áp dụng với tất cả các VĐV tham dự.

Theo đó, khi góp mặt tại giải chạy này từ 27-28/2/2021 sắp tới, các VĐV sẽ phải thực hiện khai báo du lịch, trong đó bắt buộc phải kê khai lịch trình di chuyển trong khoảng thời gian từ 22/1 đến 27/2/2021. Các VĐV cũng được yêu cầu cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại và trình báo tại khu vực Làng Marathon (trong thời gian đến lấy racekit).

Trong ngày lấy racekit và đua chính thức, các VĐV đều được yêu cầu đo thân nhiệt để kiểm tra và phát hiện những người có dấu hiệu nhiệt độ bất thường. Việc đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn được yêu cầu bắt buộc thực hiện khi VĐV xuất hiện tại khu vực diễn ra sự kiện…

Techcombank Ho Chi Minh City International Marathon là giải chạy duy nhất ở Việt Nam có đường chạy độc đáo xuyên qua 6 quận trung tâm giúp VĐV trải nghiệm những khoảnh khắc ấn tượng khi chạy qua 16 điểm đặc trưng đậm dấu ấn văn hóa – lịch sử của thành phố như: Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố, phố đi bộ Nguyễn Huệ, Công Trường Quốc tế, cầu Thủ Thiêm… Giải có các cự ly: 42km, 21km, 10km, 5km và Kids Run với hơn 13.000 đăng ký tham dự.

Thông tin chi tiết về giải: http://www.marathonhcmc.com/vi

Fanpage: https://www.facebook.com/Techcombank.HoChiMinhCity.International.Marathon


Techcombank Ho Chi Minh City International Marathon có thể tổ chức hai mùa cùng năm

Giải chạy Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank rất có thể tổ chức hai mùa cùng một năm vì ảnh hưởng của dịch COVID-19…

Techcombank Ho Chi Minh City International Marathon sẽ là giải chạy lớn nhất được tổ chức sau Tết Nguyên đán Tân Sửu khi có lịch trình diễn ra vào 28/2/2021 tới đây. Đây là ngày thi đấu mới của Techcombank Ho Chi Minh City International Marathon 2020, giải đấu phải lùi lại (lịch trình cũ tháng 12/2020) vì dịch COVID-19.

Hiện nay, công tác chuẩn bị cho mùa giải thứ tư đang được tiến hành khẩn trương để phục vụ tới hơn 13.000 VĐV, trở thành giải chạy có số lượng người tham dự đông nhất Việt Nam. Ở thời điểm hiện tại, BTC vừa “lên dây cót tinh thần” cho các VĐV khi Việt Nam lại bùng phát dịch COVID-19 trong cộng đồng hôm 28/1/2021 vừa qua.

Trong thông báo mới nhất, BTC Giải chạy Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank viết: 

“Cũng như những tổ chức khác, chúng tôi đang theo dõi sát sao diễn biến liên quan đến đợt bùng phát dịch COVID-19 này. Đây là khoảng thời gian chưa từng có tiền lệ và các ảnh hưởng của nó có thể sẽ ảnh hưởng rất lớn đến với Giải chạy Marathon và thành phố tươi đẹp này. Theo như tình hình hiện tại, ban tổ chức đang gấp rút làm việc với các sở ban ngành, các nhà tài trợ, các đối tác để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho tất cả các hoạt động sắp tới.

Chúng tôi hy vọng rằng sẽ có một sự chuyển biến tích cực đối với tình hình hiện tại để mọi người có thể tận hưởng một mùa Tết Tân Sửu tràn đầy niềm vui bên bạn bè, người thân và gia đình. Chúng tôi mong muốn gửi đến các nhân viên y tế đang hoạt động tại tuyến đầu chống dịch cũng như các gia đình đang bị ảnh bởi dịch bệnh một lời ủng hộ tinh thần.

Bên cạnh đó, hãy theo dõi https://moh.gov.vn/ để cập nhật thông tin mới nhất từ Bộ Y Tế và cài đặt ứng dụng BlueZone để bảo vệ bản thân cũng như cộng đồng.

Hãy giữ sức khỏe, giữ an toàn trong những ngày sắp tới”.

Dù giải bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19, nhưng lịch trình vẫn cần được giữ đúng lộ trình. Theo đó, BTC cũng mới công bố ngày tổ chức cho mùa giải thứ năm của Techcombank Ho Chi Minh City International Marathon vào 12/12/2021.

Như vậy, rất có thể lần đầu tiên trong lịch sử các giải chạy phong trào ở Việt Nam có hai mùa giải cùng được tổ chức một năm.

Nguoidentubinhduong tổng hợp từ : https://webthethao.vn

Thank you so much

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s