Bạn sẽ không bao giờ có thể kiếm được số tiền vượt quá hiểu biết của mình


Gần đây có một bài chia sẻ khá hot như này: Đàn ông có mức lương không giống nhau, trước khi đi ngủ họ nghĩ cái gì?

Chúng ta trong cuộc sống cũng như vậy, ai cũng chìm đắm trong những bận rộn của riêng mình, ai cũng mong muốn thoát khỏi guồng quay hối hả, nhưng mỗi ngày đều vẫn cứ phải nghĩ, lương tháng bao nhiêu, tiền nhà bao nhiêu, cổ phiếu lại tăng rồi…

Trông thì có vẻ rất bận rộn, trông thì tưởng kiếm được rất nhiều tiền, lương tháng từ 8 triệu lên 30 triệu, nhưng vẫn thấy tiền không đủ tiêu, vẫn thấy mình “không có tiền”.

Vì vậy, cái công bằng nhất của thế giới này nằm ở chỗ: mỗi một đồng tiền mà bạn kiếm được, nó đều là sự hiện thực hóa những hiểu biết của bạn về thế giới này. Mỗi một đồng tiền mà bạn không có được là những khiếm khuyết trong nhận thức của bạn về xã hội này. Bạn sẽ không bao giờ có thể kiếm được những đồng tiền ngoài tầm hiểu biết và tri thức của bạn.

Khi của cải của một người vượt qua cái tầm nhận thức của anh ta, xã hội này sẽ có 100 cách khác nhau để “trị” họ, cho tới khi tài sản và tầm hiểu biết của họ tương đồng với nhau thì thôi.

Con đường thay đổi bản thân, con đường để biến mình trở nên thành công hơn, bắt đầu từ việc kiên trì học tập, học hỏi, không chỉ là về kĩ năng nghiệp vụ, kĩ năng đầu tư hay quản lý tài chính, mà quan trọng hơn đó là sự rèn luyện về mặt phương thức tư duy.

Không ngừng ở trong trạng thái học tập sẽ giúp bạn duy trì được sự khiêm tốn, từ đó không ngừng khát khao đi nâng cao nhận thức của mình về thế giới, để rồi dễ dàng nắm lấy được nhưng cơ hội đổi đời hơn.

Một người trước khi muốn đầu tư vào bất cứ điều gì, trước tiên hãy đầu tư vào bản thân đã, có vậy mới có thể giảm khả năng dẫm phải bùn.

Trong quá trình trưởng thành và phát triển, mỗi một sự nỗ lực mà bạn bỏ ra, mỗi con đường mà bạn đã đi, mỗi cuốn sách mà bạn đã đọc, tất cả đều không phí công vô ích, tất cả rồi sẽ thành toàn nên cho bạn một cuộc sống thành công và tốt đẹp hơn.

Theo Alexx – Doanh nghiệp và tiếp thị

Thank you so much

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s