Hướng dẫn sử dụng ôtô dài ngang tiểu thuyết Harry Potter


Một nghiên cứu mới đây chỉ ra sách hướng dẫn sử dụng trên Audi A3 dài nhất và phải tốn gần 12 tiếng đồng hồ để đọc hết.

Hướng dẫn sử dụng có lẽ là một trong những thứ bị coi thường nhất khi khách hàng mua ôtô mới. Nghiên cứu mới được Bristol Street Motors thực hiện với 350 chủ xe cho thấy 60% số này chưa từng đọc hướng dẫn sử dụng trên xe mình, thậm chí kể cả trước khi lái chiếc xe lần đầu tiên.37% trong số người được khảo sát đã tham khảo hướng dẫn sử dụng chỉ khi có vấn đề phát sinh, trong khi phần lớn thích tìm thông tin trên mạng Internet (đặc biệt là Youtube) và thông qua bạn bè.Audi A3 có sách hướng dẫn sử dụng dài nhất.

Tuy nhiên, đó không phải điều thú vị nhất trong nghiên cứu của Bristol Street Motors. Theo trang web bán ôtô này, hướng dẫn sử dụng của ôtô vốn rất dài và khó đọc; trong 30 mẫu xe phổ biến ở Anh, Audi A3 đứng đầu danh sách với tổng cộng 167.699 từ – tốn ít nhất 11 tiếng 45 phút để đọc hết.Để so sánh, hướng dẫn sử dụng của Audi A3 tốn thời gian đọc gần bằng truyện Harry Potter và Hoàng tử lai (11 tiếng 50 phút) – tập 6 thuộc series tiểu thuyết của nhà văn J.K. Rowling, và dài hơn hẳn so với truyện Chúa tể những chiếc nhẫn: Hai tòa tháp (10 tiếng 56 phút) của nhà văn J.R.R. Tolkien. Do đó, dễ hiểu tại sao chủ xe không muốn xem hướng dẫn sử dụng khi mua ôtô mới.

Thời gian đọc hết hướng dẫn sử dụng của Audi A3 gần bằng tiểu thuyết Hary Potter.
Thời gian đọc hết hướng dẫn sử dụng của Audi A3 gần bằng tiểu thuyết Hary Potter.

Ngược lại, hướng dẫn sử dụng ngắn nhất trong danh sách khảo sát của Bristol Street Motors là trên xe Vauxhall Zafira, với 37.147 từ và chỉ mất 2 tiếng 36 phút để đọc hết. Đương nhiên, đây là thời gian ngắn nhất để hoàn thành nếu chủ xe đọc liên tục hướng dẫn sử dụng, nhưng điều này khá khó xảy ra đối với kiểu sách khô khan và khá kỹ thuật.

Theo TPO

Thank you so much

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s