Hiểu tính cách qua thói quen đọc sách và khi ngủ


Hiểu tính cách qua thói quen đọc sách và khi ngủ -1

Đọc sách hay ngủ là những thói quen bình thường trong ngày. Bạn nghĩ rằng chúng chẳng có gì lạ hoặc thích như thế nào thì làm như vậy. Tuy nhiên, theo các chuyên gia tâm lý một số thói quen quen thuộc trong sinh hoạt hàng ngày có thể tiết lộ tính cách của bạn, nhất là khi đọc sách và cả khi ngủ.

Khi đọc sách

Bạn bắt đầu đọc từ trang đầu tiên của quyển sách

Bạn là người có tính kiên định, dứt khoát và không kém phần bảo thủ. Bạn thường tỏ ra bực bội khi mọi người làm trái ý mình. Nếu bạn là ông chủ, hẳn bạn sẽ chẳng bao giờ hài lòng khi nhân viên đến trễ dù chỉ là vài giây đồng hồ. Quyết định mua vật gì, bạn cũng là người “về sau” một khi đã cân nhắc tỉ mỉ trước đó. Nếu là phụ nữ, bạn luôn “đặt cược” vào những điều chắc chắn thay vì cứ liều lĩnh thực hiện đến đâu thì đến. Tính cách này cũng tạo sức hấp dẫn đối với người khác phái.

Bạn bắt đầu đọc từ trang giữa của quyển sách

Bạn là người có tính trung dung, không nghiêng ngả. Mỗi khi ngồi vào bàn ăn, bạn thường chọn ngay món nào đặt trước mặt mình mà không hề phân vân chọn lựa. Nếu làm nghề duyệt phim ảnh, bạn sẽ cắt bỏ không thương tiếc mọi tác phẩm điện ảnh chưa phát hành. Bạn chẳng có mối liên hệ đặc biệt nào với người xung quanh vì theo bạn, ai cũng như ai việc gì phải xem người này đặc biệt hơn người kia. Điều này sẽ làm cho mọi người không phải mất nhiều thời gian khi tiếp xúc với bạn.

Bạn bắt đầu ngay trang cuối của quyển sách

Bạn là người thích mạo hiểm, phiêu lưu mà không hề biết sợ hãi là gì. Bạn không tin vào số mệnh, chẳng màng đến mình sẽ nhận được món quà gì nhân dịp sinh nhật hàng năm của mình. Bạn còn là người nóng vội, không thích chờ đợi lâu lắc vì điều này thường làm cho thần kinh của bạn dễ trở nên căng thẳng. Mọi người xung quanh yêu thích bạn, nhưng cũng cảm thấy sợ tính cách của bạn. Tuy nhiên, nếu như bạn không biết thay đổi lối sống bàng quang trước mọi sự việc, hẳn bạn sẽ chẳng đi tới đâu cả.

Hiểu tính cách qua thói quen đọc sách và khi ngủ -2

Khi nằm ngủ

Bạn nằm sấp

Bạn là người sống có tổ chức, ngăn nắp, có thể kiểm soát được lý trí bản thân. Đây là mẫu người dễ tạo sự tin tưởng đối với người xung quanh. Tuy nhiên, nhược điểm của bạn là không dám liều lĩnh. Bạn lo lắng việc thành công bất ngờ sẽ dẫn đến những thất bại đáng tiếc.

Bạn nằm cuộn người như một đứa trẻ

Bạn là người luôn cần cảm giác bình yên và an toàn. Bạn thường thu mình lại và cảm thấy mất thăng bằng trước những biến động của cuộc sống. Ngoài ra, bạn còn là người rất nhạy cảm và sống hết lòng với mọi người, nhất là với bạn bè. Vì thế, mọi người rất thích chia sẻ bồn vui cùng bạn do bạn biết thông cảm và hiểu rõ mọi vấn đề, cũng như biết đưa ra những lời khuyên chân tình dành cho họ. Tuy nhiên, khi gặp chuyện buồn phiền, bạn rất khó vượt qua như những người khác vì bạn không dễ dàng cho nó qua đi.

Bạn nằm duỗi thẳng người

Bạn là người tự tin, ngay thẳng và chân thật, có cá tính mạnh mẽ. Bạn thông minh, có đủ khả năng vượt qua mọi trở ngại trong cuộc sống để đạt điều mình mong muốn. Tuy nhiên, bạn cần cẩn trọng đừng nên quá tin vào tài trí của mình, nếu không sẽ chuốc lấy thất bại.

Bạn nằm nghiêng sang bên trái hoặc bên phải

Bạn là người tự biết cách làm cho bản thân cảm thấy thoải mái, dễ chịu trong mọi tình huống. Bạn có có khiếu nói chuyện trước đám đông. Tuy nhiên, bạn thường thay đổi quyết định vào phút cuối do bản tính hơi thiếu kiên định. Khi rảnh rỗi, bạn thích vui chơi cùng bạn bè.

Nguồn: Psychology

Hải Đường / Doanhnhanplus

Thank you so much

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s