Tại sao khi say rượu, bia người ta dễ nói ra những lời thật lòng


Nhiều người cho rằng khi người ta say rượu thường dễ nói ra những lời thật lòng, cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây để biết tại sao lại như thế nhé.

Sau khi uống rượu, bia thì đủ loại sắc thái có thể xảy ra, mang lại cho người uống nhiều trạng thái, cung bật cảm xúc khác nhau. Không ít người cho rằng khi say rượu người ta mới nói lời thật lòng, điều này có thật sự đúng và tại sao khi say rượu người ta thường nói thật?

Tại sao khi say rượu dễ nói lời thật lòng?

Tại sao khi say người ta thường nói thật

Khi say rượu sẽ làm cho người uống cao hứng hơn, nói nhiều hơn hoặc “quẩy” nhiệt tình hơn so với bình thường, nhiều người trở nên can đảm hơn dám nói ra những điều xưa nay chôn kín trong lòng.

Trường hợp dễ gặp nhất là bình thường rất ít ca hát, nhưng khi có hơi men trong người thì hát một cách nhiệt tình và quẩy tưng bừng.

Hành động và lời nói của người bình thường và người say rượu

Hành động và lời nói của người bình thương và người say rượu

Hành vi của con người thường được điều khiển bởi yếu tốt lí trí và tình cảm. Khi bình thường không say rượu thì lí trí của con người hoạt động mạnh hơn, suy nghĩ kỹ hơn về hành động và lời nói của mình, nghĩ về hậu quả sau khi mình nói ra, vì vậy làm cho họ có cảm giác sợ hãi nên nhiều chuyện sẽ không dám nói ra, dù chuyện tình yêu hay trong cuộc sống gia đình, bạn bè cũng vậy.

Khi say rượu thì cơ thể hưng phấn hơn, có nhiều cảm xúc hơn, mạnh mẽ và cảm giác sợ hãi mất đi, lí trí cũng suy giảm. Lúc này người say sẽ nhớ lại những chuyện vui buồn trong quá khứ hoặc những chuyện dấu trong lòng sẽ nói ra hết, giờ đây nghĩ gì sẽ nói đó vì lí trí không còn kiểm soát được lời nói và hành động.

Lượng cồn trong máu đạt từ 0,03% – 0,12% thường làm cho người uống có một số biểu hiện bất thường, trong đó có biểu hiện nói thật. Vì lúc này rơi vào trạng thái say, khả năng suy nghĩ và nhận xét vấn đề giảm đi nên sẽ nghĩ gì nói đó không còn suy nghĩ nhiều nữa.

Theo riêng mình thấy điều này là đúng với mình, mình là người ít khi nhậu nhưng khi nhậu say cùng những người bạn thân mình sẽ nói ra những chuyện trước đây từng có suy nghĩ sẽ tâm sự với bạn nhưng bình thường không dám nói. Khi có hơi men trong người thì rất tự tin và dũng cảm để nói ra nhất là trong chuyện tình cảm.

Làm sao biết người say nói thật hay không?

Làm sao biết khi say có nói thật

Để biết được lời của người say có thật không thì còn dựa vào mối quan hệ và mức độ thấu hiểu của mình với người đó thế nào.

Nếu là bạn thân chơi với nhau lâu ngày hoặc là những người thân trong gia đình sẽ hiểu được, dựa vào những biểu hiện, tính cách và hành động thường ngày so với lúc say sẽ biết được lời người đó nói ra có thật không.

Còn nếu là bạn bè nhậu chung mới gặp lần đầu hoặc một vài lần trò chuyện thì khó có thể biết được lời người đó có thật không.

Tuy nhiên trường hợp người say thường nói lời thật lòng không phải đúng với tất cả mọi người, vì cũng có người khi nhậu say hay khi tỉnh táo thì họ vẫn như nhau không có gì thay đổi.

Người say thường nói thật lòng là đúng với không ít người phải không nào, bạn thử nhớ lại về bạn bè hay người thân của mình khi say rượu có nói thật không nhé.

Tham khảo BachHoaXanh


Rủ nhau hát karaoke “giải” rượu bia: Chuyên gia cảnh báo 3 tác hại cho sức khoẻ

Theo chuyên gia sau những bữa tiệc liên hoan mọi người thường rủ nhau đi hát để giải rượu sẽ không có lợi cho sức khỏe.

Ảnh hưởng tới tiêu hóa

Hát karaoke là một trong những cách tốt để giúp cho mọi người giảm stress, luyện giọng, giải trí… Tuy nhiên, không phải tất cả các thời điểm hát karaoke đều tốt cho sức khỏe. Việc hát karaoke không đúng thời điểm nhất là sau ăn no có uống rượu.

TS. BS Trương Hồng Sơn, Viện Y học ứng dụng Việt Nam cho biết thói quen hát karaoke ngay sau bữa ăn sẽ không tốt cho hệ thống tiêu hóa, tiêu hóa kém. Do sau ăn, thức ăn sẽ mất một khoảng thời gian để tiêu hóa, khi hát karaoke khiến cho dạ dày bị phân tán, áp lực dạ dày tăng, dẫn đến tiêu hóa không tốt.

Người uống rượu bia khiến cổ họng đang bị kích thích, hát karaoke sẽ khiến máu dồn về thanh quản và cổ họng, gây xung huyết hoặc viêm họng. Điều này lý giải vì sao mà rất nhiều người bị mất tiếng sau những bữa tiệc liên hoan, hát hò.

Nguy cơ viêm loét miệng

Khi đi hát việc dùng chung một chiếcmicro có nguy cơ bị nhiễm một số vi khuẩn và nấm mốc gây hại cho sức khỏe. Theo một số nghiên cứu trước đây của viện Pasteur TP HCM đã cho thấy những chiếc micro tại phòng hát bị nhiễm nấm, nhiễm khuẩn Staphylococcus aureus.

Khuẩn Staphylococcus aureus là vi khuẩn gây nhiễm trùng cơ hội lây bệnh nguy hiểm, dễ lây lan khi sức đề kháng cơ thể yếu. Khi gặp da bị xước khuẩn này làm mủ gây nhiễm trùng trên da, qua đường miệng gây viêm loét miệng, loét họng.

 Rủ nhau hát karaoke giải rượu bia: Chuyên gia cảnh báo 3 tác hại cho sức khoẻ - Ảnh 1.
Không nên hát karaoke sau khi ăn uống rượu, bia.

“Một số nghiên cứu còn chỉ ra tại phòng karaoke, trong không khí có rất nhiều vi khuẩn hiếm khí như Bacillus, Coccus, Sprillum… Các loại vi khuẩn này khi xâm nhập vào cơ thể người sẽ gây ra nhiều bệnh nguy hiểm như uốn ván, sốt thương hàn, nhiễm khuẩn huyết, dị ứng và viêm nhiễm đường hô hấp”, TS.BS Sơn nói.

TS.BS Sơn khuyến cáo, đồ ăn, hoa quả ở trong phòng karaoke thường gọt, bổ sẵn và để trong thời gian dài có thể bị hỏng và quá hạn. Khi không may ăn phải đồ ăn nhiễm khuẩn nhẹ sẽ bị tiêu chảy, nặng sẽ là ngộ độc.

Khan giọng, viêm họng

Khi bạn hát karaoke, ngoài việc dùng âm lượng để thể hiện các bài hát thì việc cổ vũ người khác với âm lượng lớn có thể gây khô thanh môn gây ra khan giọng mất tiếng, ho và có thể viêm giọng. Để hạn chế tình trạng này nên uống nhiều nước hoặc nuốt nước bột nhiều lần để thanh môn không bị khô.

TS.BS Sơn khuyến cáo hát karaoke là hoạt động gây ra tiếng ồn. Các cuộc nghiên cứu gần đây đã kết luận rằng, bạn có nguy cơ bị suy giảm thính giác do tiếng ồn trong phòng kín karaoke gây ra. Việc hát qua micro sẽ được khuếch đại lên trên nền nhạc, tạo ra mức độ tiếng ồn lớn.

Việc tiếp xúc với môi trường tiếng ồn lớn qua 2 tiếng trong phòng karaoke thì thính giác sẽ giảm tới 8dB, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng nghe sau này.

Để tốt cho sức khỏe khi hát karaoke chuyên gia lưu ý

Không sử dụng rượu bia, chất kích thích đi hát karaoke

Lựa chọn các cơ sở hát karaoke uy tín, được trang bị đầy đủ máy móc, đặc biệt là các thiết bị chống cháy nổ, tốt nhất là trong phòng thoáng khí, thông gió, có lối thoát hiểm,vệ sinh sạch sẽ

Không hát karaoke sau khi ăn no, uống say

Không gào thét, hát quá to vì sẽ gây ảnh hưởng đến thanh quản và gây ô nhiễm tiếng ồn.

Theo Ngọc Minh – Trí thức trẻ

Thank you so much

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s