Rap Việt


Vài video minh họa cho câu chuyện tôi sắp chia sẻ với các bạn:

Rap Việt Tập 10
Rap Việt Tập 11

Chào các bạn,

Như tiêu đề và 2 đoạn video chắc bạn cũng biết mình sắp nói về vấn đề gì. Ngắn gọn thôi, đó là “Rap”, mình không phải fan của loại nhạc này, cũng không có hiểu biết hay tìm hiểu gì về loại hình nghệ thuật này nên có nói gì sai mong các bạn Rapper và fan bỏ qua nhé. Mình xem vài tập của “Rap Việt”, chỉ vài tập thôi không đủ nhiều và hiểu công việc và tính chất của Rap nhưng mình cảm thấy đây là một loại hình nghệ thuật giải trí mang tính chất hiện đại và sáng tạo, phải nói là rất sáng tạo vì nó không lập lại đều gì cả mà là hoàn toàn mới, ví dụ một bài hát do một nhạc sĩ sáng tác, có nhiều ca sĩ cùng hát bài này, bạn sẽ nghe và thích bài hát và thích giọng hát của người ca sĩ thể hiện bài hát đó (không phải người viết thể hiện mà mượi lời ca tiếng hát của người khác để thể hiện tâm tư sáng tác do mình viết ra) nhưng với Rap, bạn được nghe bài hát mới hoài toàn, không lập lại và người hát Rap vừa là nhạc sĩ vừa là ca sĩ thể hiện nội dung, nội tâm và sự sâu lắng của người viết nội dung cũng như người thể hiện nội dung đó cho khán giả hiểu . Thật phức tạp và khó đúng không !

Riêng mình chỉ xem phần thi của Rap Việt vài tập, qua phần dẫn chương trình của MC Trấn Thành đầy thú vị, vui vẻ… các chia sẻ kinh nghiệm của giám khảo, tâm tư và nguyện vọng của người dẫn dắt các bạn thí sinh, cũng như sự sáng tạp vô bờ bến và thể hiện nội tâm của thí sinh qua lời bài hát và trình diễn cũng đủ làm mình ngưỡng mộ và khâm phục . Các bạn là những người trẻ đầy nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng, năng lượng của các bạn lan tỏa đến nhiều người trong chương trình và người xem như mình.

Mình cũng khâm phục tài năng của anh “Giám Đốc Âm Nhạc”, cũng như bạn nữ DJ đưa âm thâm, tiết tấu, nốt trầm nốt thăng để làm cho bài hát và nội dung bài Rap thêm cuốn hút và sâu lắng.

Nói chung, tập thể của Rap Việt , những người làm nghệ thuật hiện đại này đều đáng được trân trọng và nhận được những phần thưởng xứng đáng.

Chúc các bạn Rapper, và cộng đồng Rap Việt thành công, tỏa sáng, bay cao, vươn xa.

Người Đến Từ Bình Dương.

P/S: bài viết này tôi viết và đăng trên blog của tôi, nếu bạn có xem và muốn ghim vài comment vào đây thì hãy đóng góp comment thoải mái nhé.

Thank you so much

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s