eDoctor hợp tác DNA cung cấp dịch vụ phân tích di truyền chuẩn quốc tế cho người Việt


eDoctor hợp tác DNA cung cấp dịch vụ phân tích di truyền chuẩn quốc tế cho người Việt

Ngày 22-9, startup y tế trực tuyến eDoctor công bố hợp tác phát triển các sản phẩm ứng dụng di truyền với Trung tâm công nghệ y khoa DNA (DNA Medical Technology).

Theo đó, với sự hỗ trợ của DNA Medical Technology, eDoctor sẽ phát triển các gói sản phẩm liên quan đến phân tích di truyền tiêu chuẩn quốc tế cùng quy trình tư vấn cao cấp; bao gồm: phân tích nguy cơ mắc bệnh ung thư, mạn tính di truyền và định hướng toàn diện về tính cách, tài năng, dinh dưỡng…

Kết quả phân tích sẽ cho biết các thông số gồm mức độ ảnh hưởng của gen lên từng đặc trưng và thống kê ảnh hưởng gen trong cộng đồng, đồng thời cung cấp lời khuyên hữu ích. Thông qua báo cáo di truyền, mỗi người dân có thể chủ động thay đổi thói quen, hành vi để nâng cao chất lượng cuộc sống mỗi ngày. Bên cạnh đó, eDoctor cũng sẽ sử dụng nền tảng công nghệ hiện có để nâng cao nhận thức của cộng đồng về các ứng dụng của di truyền.

TS. Huỳnh Phước Thọ, Phó Tổng Giám đốc eDoctor cho biết các dịch vụ phân tích gen di truyền của DNA Medical sẽ được eDoctor chọn làm dịch vụ lõi để cung cấp cho khách hàng của eDoctor các thông tin di truyền trong hồ sơ sức khỏe. Các thông tin di truyền này có thể phục vụ cho việc đánh giá nguy cơ, ngăn ngừa, phát hiện, chẩn đoán hay điều trị, ngay khi các dịch vụ chăm sóc sức khỏe mà khách hàng sử dụng cần đến.

“Là một nền tảng ứng dụng chăm sóc sức khỏe, eDoctor chọn cho mình sứ mệnh thay đổi cách người Việt chăm sóc sức khỏe trong thời đại số. Việc hợp tác với DNA Medical, một thương hiệu mạnh trong lĩnh vực xét nghiệm gen, là một trong những bước đi quan trọng của eDoctor trên lộ trình hiện thực sứ mệnh đó. eDoctor đặt mục tiêu trở thành nền tảng và ứng dụng di động hàng đầu kết nối các Nhà cung cấp với Khách hàng trên hệ sinh thái y tế và chăm sóc sức khỏe, nhằm phục vụ người dân Việt Nam mọi lúc mọi nơi, thông qua việc tích hợp các công nghệ và chuyên môn y khoa để giúp người sử dụng tìm được giải pháp phù hợp nhất cho nhu cầu của mình, và từ đó có thể sống khỏe mạnh hơn”, TS. Thọ cho biết.

Ông Vũ Thanh Long, Tổng Giám đốc eDoctor, nhận xét: “Sự hợp tác giữa eDoctor và DNA Medical là hợp tác chiến lược, trong đó hai bên cùng đóng góp năng lực vào chuỗi giá trị chung, cùng phát triển mô hình dịch vụ, và các dịch vụ thành phần, để hiện thực mô hình đó. Các sản phẩm và dịch vụ phát triển trực tiếp từ kế hoạch hợp tác này sẽ là sản phẩm và dịch vụ đồng thương hiệu. Các ưu điểm của ứng dụng và nền tảng dịch vụ của eDoctor và thế mạnh về công nghệ gen của DNA Medical sẽ được khai thác và phát huy tối đa để tạo ra các giá trị thực sự, phục vụ thiết thực cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe của khách hàng”.

TS. Bùi Chí Bảo, Cố vấn chuyên môn, Đồng sáng lập DNA Medical Technology, chia sẻ quan điểm: “Hiện nay, nhu cầu quan tâm đến sức khỏe và hiểu biết về chính bản thân mình hay những người thân tăng lên. Một phần do nhận thức về sức khỏe tốt hơn so với cách đây nhiều năm. Chính vì vậy, sự hợp tác giữa DNA Medical Technology và eDoctor rất thiết thực để chung tay nâng cao chất lượng cuộc sống người dân Việt Nam”. 

Trung tâm DNA Medical Technology là đơn vị mạnh về ứng dụng phân tích gen, y học chính xác tại Việt Nam. Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia di truyền tại DNA Medical Technology có kinh nghiệm học tập, làm việc tại các quốc gia tiên tiến trong lĩnh vực di truyền như Anh, Hàn Quốc, Thái Lan… Trong khi đó, eDoctor là nền tảng y tế kỹ thuật số hàng đầu về dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Sự hợp tác giữa hai đơn vị giúp gia tăng cơ hội tiếp cận những ứng dụng, kỹ thuật chăm sóc sức khỏe di truyền hiện đại, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam.

Theo:Long Vịnh / Doanhnhanplus

Thank you so much

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s