Những đổi mới về tiếp thị nội dung


Tiếp thị nội dung (content marketing) vẫn đang trong giai đoạn cao trào với những xu hướng đang đón nhận nhiều kỳ vọng. Sau đây là những chiêu tiếp thị nội dung tiêu biểu.

Những đổi mới về tiếp thị nội dung - 2

Nguồn lực cộng đồng (crowdsourcing) tiếp tục hỗ trợ tạo dựng nội dung

Crowdsourcing hứa hẹn sẽ rất nóng trong thời gian tới. Năm ngoái, sự kiện AOL mua lại Huffington Post, nơi vốn phụ thuộc rất nhiều vào việc tạo dựng nội dung tiếp thị thông qua nguồn tin mạng lưới xã hội, đã đánh dấu bước chuyển đổi rất lớn của ngành marketing toàn cầu.

Thế giới sẽ nhìn thấy sự ra đời của hàng loạt mô hình doanh nghiệp có chiến lược tận dụng sự sẵn lòng của mọi người trong việc tạo ra những nội dung tiếp thị miễn phí hoặc với chi phí rất thấp và đổi lại, người đóng góp sẽ được xuất hiện tên tuổi hoặc hình ảnh trên thế giới trực truyến.

Hiện nay, các công ty ở hầu hết các lĩnh vực đang nỗ lực thâm nhập vào nguồn lực tiềm năng khổng lồ ấy để xây dựng nội dung tiếp thị quảng bá cho mình. Trên Facebook, các doanh nghiệp vẫn không ngừng mời gọi người theo dõi và khách hàng đăng tải hình ảnh, video clip và đính (tag) các mẩu thông tin.

Tương tự, có rất nhiều cuộc thi, bình chọn kêu gọi mọi người đăng tải hình ảnh, clip trên Facebook, Flickr, YouTube và một số mạng xã hội khác để thể hiện rằng họ đang yêu thích một thương hiệu nào đó.

Thông qua crowdsourcing, một công ty có thể mở rộng tầm bao phủ sự nhận diện thương hiệu của họ bằng cách tận dụng lực đòn bẩy với nguồn lực và tầm với vô tận của nhóm đông khách hàng hơn là dùng tiền để tự tạo ra nội dung quảng bá như trước đây.

Thu thập nội dung đang lấn lướt tập hợp tin tức và đồng bộ hóa nội dung

Thu thập nội dung là một hình thức tiếp thị bằng cách thu thập, tổng kết và trình bày các nội dung tiếp thị điện tử tại một trang web nhất định, theo hình thức từ điển bách khoa toàn thư, website tin tức, RSS feed, blog, được đăng tải cập nhật trên mạng cộng đồng để mọi người có thể truy tìm và chia sẻ, nhưng người đăng tin không chịu trách nhiệm về độ chính xác của nội dung.

Khác với tập hợp tin tức và đồng bộ hóa nội dung, người sử dụng có quyền trích ra một mẩu nội dung bổ ích nhất đối với chuyên môn của họ và chia sẻ phần nội dung và thỏa sức đưa ra ý kiến nhận xét phê bình để gia tăng giá trị và tính thời đại cho bài đăng.

Vì vậy, tập hợp tin tức và đồng bộ hóa nội dung đang mất dần độ nóng. Với sự ra đời của thuật toán Google Panda Farmer trong năm vừa qua, việc đơn giản thu thập các đường link và tái đăng tải nội dung thu về thông qua các website không còn tỏ ra hữu dụng cho cả giới doanh nghiệp và chủ sở hữu website.

Quảng bá thương hiệu thông qua truyền thông

Truyền bá những nội dung để xây dựng và củng cố thương hiệu với sự hỗ trợ của các công ty truyền thông vẫn là điều được các doanh nghiệp rất quan tâm trong thời gian tới, nhưng web xã hội sẽ được tận dụng nhiều hơn vì một số phương thức truyền thống sắp sửa thoái trào.

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp hiểu ra rằng các trang truyền thông xã hội không phải là nơi dành cho những công cụ tiếp thị truyền thông đã quen thuộc của họ.

Thay vào đó, họ phải suy nghĩ như những nhà phát hành hơn là nhà tiếp thị để kết nối thương hiệu với khán giả trực tuyến. Đồng thời, các thương hiệu sẽ tăng cường sử dụng video clip và nội dung thân thiện với di động như một phản ứng trước sự gia tăng về số lượng điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Tiếp thị tổng hợp lên ngôi

Tiếp thị “độc tấu” sẽ rời khỏi sàn diễn, trong khi tiếp thị tổng hợp sẽ lên ngôi. Tất cả những sáng kiến tiếp thị sẽ hỗ trợ nhau, bao quanh người tiêu dùng với những nội dung và trải nghiệm để họ mặc sức chọn lựa cách họ ưa thích nhất và họ có thể kết nối với thương hiệu của bất cứ doanh nghiệp nào. Đó có thể là một cuộc thi trên Facebook, chiến dịch lan tỏa trên các thiết bị di động hay đơn giản là một vòng quay trúng thưởng trong cửa hàng.

Tất cả mọi ngả đường sẽ dẫn đến một lời cam kết thương hiệu độc nhất và một điểm đến trực tuyến trung tâm hoặc website và blog doanh nghiệp. Nhưng điều tuyệt vời nhất từ việc tổng hợp tiếp thị chính là có một bộ công cụ đo lường hiệu quả hơn để các doanh nghiệp quản lý tốt hơn các dự án tiếp thị của họ, cũng như tận dụng thật tốt những phương tiện xem xét hành vi mua sắm của khách hàng.

Nguồn: Entrepreneur

Thống Lâm / Doanhnhanplus

One thought on “Những đổi mới về tiếp thị nội dung

Thank you so much

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s