Ngôn ngữ cơ thể nào dễ ‘hớp hồn’ người nhất?


Ngôn ngữ cơ thể là “một lối tắt cho những gì mọi người đang suy tính và cảm nhận”, cựu nhân viên FBI và Joe Navarro, tác giả quyển Từ điển ngôn ngữ cơ thể: Hướng dẫn quan sát về hành vi của con người, đã tiết lộ với tờ New York Post

Theo Navarro, ngôn ngữ cơ thể có thể tiết lộ xem một người có nói dối, căng thẳng, hay thậm chí bất an hay không. Tình trạng của một mối quan hệ cũng có thể được xác định bằng cách kiểm tra ngôn ngữ cơ thể. Navarro tiết lộ rằng người ta sẽ di chuyển chân của họ tránh ra xa khi ngồi gần người mà họ không thích. Ông giải thích thêm: “Những cặp đôi không thích nhau sẽ nắm tay nhau nhưng không để chân họ chạm vào nhau”, đặc biệt nếu bạn đang trong cuộc hẹn hò. Đây là những ngôn ngữ cơ thể thu hút người khác nhiều nhất.

Giao tiếp bằng ánh mắt

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn. Các chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Barbara và Allan Pease đồng ý với điều này. Trong cuốn sách của họ, quyển Sách xác định về ngôn ngữ cơ thể: Ý nghĩa tiềm ẩn sau những cử chỉ và biểu hiện của mọi người, giao tiếp bằng mắt được liệt kê là bước đầu tiên của “quá trình thu hút”.

Ngôn ngữ cơ thể nào dễ “hớp hồn” người nhất? -2
Giao tiếp bằng ánh mắt

Nó hoạt động như thế này: khi một phụ nữ nhìn đăm đăm vào người đàn ông mà cô thấy hấp dẫn, cô sẽ nhìn anh không rời mắt trong khoảng 5 giây trước khi quay đi. “Một người phụ nữ cần sử dụng loại ánh mắt này trung bình 3 lần trước khi một người đàn ông trung bình nhận ra điều gì đang xảy ra”, cuốn sách tiết lộ. Nam giới có lúc cũng kém nhạy bén. Nhưng một khi anh nhận ra điều đó, “quá trình nhìn” còn có thể tiếp tục thêm vài lần nữa và đóng vai trò như sự khởi đầu của “quá trình tán tỉnh”.

Vì vậy, nếu bạn đang trao đổi ánh mắt với một ai đó trong một quán nước, đó là một dấu hiệu tốt cho thấy các bạn đang hấp dẫn lẫn nhau.

Để lộ vùng cổ

Nhà điều tra hành vi Vanessa Van Edwards tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình với Đài AM Northwest rằng những phụ nữ đang muốn thu hút một người đàn ông sẽ thường xuyên để lộ ra vùng cổ của họ. “Và bạn sẽ chứng kiến điều này khi cô ấy hất mái tóc ra phía sau và để lộ một bên cổ của họ”, chuyên gia giải thích. “Đó là vì họ muốn nam giới ngửi thấy mùi hormone của họ. Đó là một chất rất mê hoặc”.

Ngôn ngữ cơ thể nào dễ “hớp hồn” người nhất? -3
Để lộ vùng cổ

Ngoài việc hất tóc ra sau, phụ nữ cũng để lộ vùng cổ bằng cách nghiêng đầu khi lắng nghe người mà họ bị thu hút. Chuyên gia cho biết đây là một trong những hành động đầu tiên người phụ nữ sẽ làm khi muốn thu hút một chàng trai. Chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Joe Navarro cũng tiết lộ rằng khi hai người càng cảm thấy thoải mái khi họ ở gần nhau thì sẽ càng nghiêng đầu và để lộ vùng cổ nhiều hơn.

Nhìn xuống vùng rốn

Khi bàn về các mối quan hệ, nhiều người sẽ khuyên bạn hãy lắng nghe tiếng lòng của mình. Những người khác có thể mâu thuẫn với lời khuyên đó và bảo bạn hãy quay hướng đầu của bạn. Có lẽ tốt hơn nếu bạn chỉ cần hướng theo vùng rốn của mình.

Ngôn ngữ cơ thể nào dễ “hớp hồn” người nhất? -4
Nhìn xuống vùng rốn

Chris Ulrich, giảng viên kỳ cựu tại Viện Ngôn ngữ cơ thể, nói với tờ Glamour: “Rốn của bạn thường phải đối mặt với người bạn thích nhất, ngưỡng mộ hoặc tin tưởng”. Ngay cả khi đầu của bạn quay về phía nào đó hoặc về một người khác, rốn của bạn có thể đang hướng bạn về phía đối tượng của bạn. Thoạt nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng đó là điều mà con người chúng ta vẫn hành động theo khuynh hướng tự nhiên.

Vài nụ cười thoáng qua

Nếu bạn bảo một người phụ nữ hãy mỉm cười, chắc chắn câu nói đó sẽ không bao giờ có tác dụng (nói nghiêm túc đấy, các chàng trai đừng bao giờ nên thử nhé), việc tranh thủ được nụ cười của người phụ nữ lại là một thử thách hoàn toàn khác. Theo sách Xác định ngôn ngữ cơ thể, phụ nữ sẽ bộc lộ “một hoặc vài nụ cười thoáng qua” khi họ bị thu hút bởi một ai đó. Các chuyên gia Barbara và Allan Pease đã viết rằng đây không phải là những nụ cười lớn, để hở răng, nhưng là “những nụ cười thấp thoáng và nửa miệng”, được sử dụng để cho phép một chàng trai có thể tiếp cận, một kiểu bật đèn xanh tình cảm.

Ngôn ngữ cơ thể nào dễ “hớp hồn” người nhất? -5
Vài nụ cười thoáng qua

Nam giới không phải là những người duy nhất đánh giá cao một nụ cười chân thật, nhà điều tra hành vi Vanessa Van Edwards đã tiết lộ trong một bài viết cho tờ Science of People. “Cả nam và nữ đều phát hiện ra những người vốn có ngôn ngữ cơ thể hấp dẫn nhất”, chuyên gia này viết. Mỉm cười là một trong những cách quan trọng mà cả nam giới lẫn nữ giới đều có thể chứng minh về “sự sẵn có” này. Ngoài ra còn một lý do khác, đó là không ai bị ép phải mỉm cười cả.

Thả lỏng đôi tay

Mỉm cười không phải là biểu lộ sẵn có duy nhất. Điều tra viên hành vi Vanessa Van Edwards tiết lộ với tờ Science of People rằng việc thả lỏng hai cánh tay là một cách khác để bạn có thể báo hiệu sự cởi mở của mình đối với một tình nhân tiềm năng.

Ngôn ngữ cơ thể nào dễ “hớp hồn” người nhất? -6
Thả lỏng đôi tay

Chris Ulrich, giảng viên thâm niên tại Viện Ngôn ngữ Cơ thể, đồng ý. “Khoanh hai tay lại với nhau có thể khiến bạn dường như có thái độ khép kín hoặc lãnh đạm”, chuyên gia tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với tờ Glamour. “Trong vô thức, bạn đang tạo ra một rào cản khiến bạn không thể tiếp cận được như ý bạn muốn”.

Điều đó không có nghĩa là bạn cứ phải giữ hai cánh tay của bạn không khoanh lại. “Khoa học nói rằng bạn có nhiều khả năng giải quyết vấn đề khó khăn khi khoanh tay”, chuyên gia này thừa nhận. Và hãy trung thực, đôi khi bạn cảm thấy lạnh hoặc không biết phải làm gì với đôi tay của mình ngoài việc khoanh tay lại. Tuy nhiên, khi nói đến việc thu hút một người bạn đời, hai cánh tay không bị ràng buộc dường như vẫn là một sự mời mọc cởi mở.

Chà vào vùng khuyết cánh của xương ức

Đó là một bộ phận cơ thể có tầm quan trọng đặc biệt khi giải mã ngôn ngữ cơ thể. Khi điều đó xảy ra, khu vực nhỏ của cơ thể đó có lẽ là một bộ phận thậm chí bạn không nhận ra rằng mình đang sở hữu: vùng khuyết cánh của xương ức. Nó nằm ngay giữa xương cổ áo và đôi khi được gọi là vết khía hình V nơi cổ.

Ngôn ngữ cơ thể nào dễ “hớp hồn” người nhất? -7
Chà vào vùng khuyết cánh của xương ức

Chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Vanessa Van Edwards nói với tờ AM Northwest rằng phụ nữ sẽ thường xuyên chạm hoặc xoa vào khu vực này ở vùng cổ khi có một chủ đề thân mật được đưa vào cuộc trò chuyện. “Đó là một tín hiệu nói với chàng trai rằng: ‘Được rồi, chúng ta đang ở trong phạm vi của sự thân mật đây’. Hãy cẩn thận, nhưng điều đó có thể là một tín hiệu tốt vì cô ấy đang mở lòng với bạn”, điều tra viên hành vi tiết lộ.

Mặc dù đàn ông cũng hay chạm vào cổ họ khi gặp phải tình huống tương tự, nhưng phụ nữ vẫn có xu hướng quyến rũ nhiều hơn khi là người chạm vào “khu vực rất đặc biệt” này, chuyên gia ngôn ngữ Joe Navarro đã xác nhận trong một bài báo cho tờ Tâm lý học Ngày nay.

Những cái chạm tình cờ

Quyển sách Xác định ngôn ngữ cơ thể tiết lộ rằng phụ nữ sẽ tìm kiếm “cơ hội để bắt đầu tạo một cú chạm nhẹ vào cánh tay, hoặc do vô tình hoặc do hữu ý” với người mà họ bị thu hút. Hành vi đụng chạm đầu tiên nho nhỏ này sau đó sẽ được tiếp tục với các cấp độ khác nhau. Theo các tác giả, một cú chạm tay sẽ được coi như “mức độ thân mật cao hơn” so với một cái chạm nhẹ vào cánh tay.

Ngôn ngữ cơ thể nào dễ “hớp hồn” người nhất? -8
Những cái chạm tình cờ

Mỗi “mức độ đụng chạm” mới cũng được lặp lại. Động tác này biểu lộ hai điều quan trọng: đó là một cách để đảm bảo rằng người kia vẫn ổn khi được chạm vào, đồng thời đó cũng là một cách để cho người kia biết việc chạm vào có chủ đích, không phải là một cái lướt qua vô tình của bàn tay. Mặc dù những cái bắt tay có vẻ như không thân mật, nhưng các chuyên gia ngôn ngữ cơ thể tiết lộ rằng đây là “một cách nhanh chóng để chuyển sang giai đoạn đụng chạm”. Bạn cần biết thêm điều đó.

Cử chỉ kinh điển của Marilyn Monroe

Chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Vanessa Van Edwards đã tiết lộ câu nói “tán tỉnh tuyệt đối” trong một cuộc phỏng vấn với AM Northwest, và nó liên quan đến sự kết hợp của các động tác khác nhau. “Đây là khi người phụ nữ nghiêng đầu xuống, ngước nhìn người đàn ông và chớp hàng lông mi của họ”, cô giải thích.

Chuyên gia gọi tín hiệu này là “cử chỉ kinh điển của Marilyn Monroe”. Công nương Diana cũng có bức ảnh chụp khi sử dụng kiểu ngôn ngữ cơ thể tương tự. Thông thường, cô sẽ nhìn lên các phóng viên trong khi chớp hàng lông mi của mình. Đó là “một trong những lý do tại sao các máy ảnh yêu cô ấy”, Van Edwards giải thích.

Ngôn ngữ cơ thể nào dễ “hớp hồn” người nhất? -9
Cử chỉ kinh điển của Marilyn Monroe

Mặc dù biết được những ngôn ngữ bí mật của cơ thể này có nghĩa là bạn có thể mô phỏng chúng, nhưng nhà điều tra hành vi tiết lộ rằng hầu hết phụ nữ thực hiện cử chỉ này ít nhiều đều xuất phát từ tiềm thức. “Trước hết, về mặt nội tiết, (phụ nữ) muốn thu hút bạn trai và, bạn biết đấy, điều đó đồng thời cũng khiến họ cảm thấy thoải mái… Bạn muốn trở nên hấp dẫn, điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy hấp dẫn”, Van Edwards giải thích.

Bảo Minh – Doanhnhanplus.vn

One thought on “Ngôn ngữ cơ thể nào dễ ‘hớp hồn’ người nhất?

Thank you so much

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s