Microsoft phát hành Windows File Recovery Tool giúp phục hồi dữ liệu đã xóa


Bạn lỡ tay xoá dữ liệu trên máy tính của mình? Đừng lo lắng, Microsoft đã giới thiệu công cụ Windows File Recovery Tool trên Windows, một tính năng được thiết kế để cho phép bạn truy xuất các tệp bị xóa nhầm trên thiết bị của mình.

Windows File Recovery Tool là gì?

Có thể thật sự bực bội khi thấy các tệp tin dữ liệu mà bạn đã làm việc chăm chỉ để có được đã vô tình bị xóa. Nhưng bây giờ với tính năng Windows File Recovery Tool này, bạn có thể có lại được nó một cách dễ dàng. Công cụ này được phân loại là một ứng dụng dòng lệnh Command Line có thể khôi phục một số tài liệu và tệp từ trình điều khiển cứng cục bộ, thẻ nhớ SD và ổ đĩa USB.

Microsoft phát hành Windows File Recovery Tool giúp phục hồi dữ liệu đã xóa
Windows File Recovery Tool

Tuy nhiên, dữ liệu lưu trữ đám mây và chia sẻ  trên mạng chưa được hỗ trợ bởi tính năng mới này.

Tương tự như bất kỳ phương pháp phục hồi tập tin nào, điều này phải được sử dụng ngay khi bạn có thể để đảm bảo rằng các tập tin không bị ghi đè. Điều này là do có những hạn chế như với bất kỳ công cụ nào khác trong Microsoft và các nền tảng khác.

Công cụ này bao gồm các tệp MP3, clip MP4, hình ảnh JPEG, tệp PDF và các tệp liên quan đến văn phòng của bạn từ các bản trình bày dưới dạng Microsoft Word, Excel và Powerpoint.

Được thiết kế phần lớn cho các hệ thống tệp NTFS, công cụ khôi phục tệp này của Microsoft sử dụng phương thức mặc định cho phép người dùng khôi phục tệp ngay cả từ các đĩa bị hỏng hoặc sau khi họ đã format (định dạng) lại đĩa cứng.

Thậm chí, tính năng này còn có thể cho phép người dùng nền tảng phục hồi dữ liệu hoặc tệp cụ thể từ các hệ thống tệp ReFS, FAT và exFAT.

Công cụ mới này rất hữu ích cho những người dùng đã vô tình xóa một tệp mà họ đang làm việc hoặc họ đã dọn dẹp ổ đĩa của họ. Nó rất khác so với những cái trước, bởi vì, ngoài việc được sở hữu bởi công ty công nghệ, nó còn tạo ra sự khác biệt so với các công cụ khôi phục tệp từ các hệ thống Windows trước đó.

Cách sử dụng Windows File Recovery Tool

Đầu tiên, bạn mở Windows File Recovery Tool từ Start Menu, sau đó, mở Windows Terminal hoặc PowerShell dưới quyền quản trị viên.

Bạn có thể cần bí quyết về mã hóa ở đây. Trong cài đặt hộp HTML, bạn có thể nhập lệnh “winfr” để tìm các tùy chọn của mình.

Microsoft phát hành Windows File Recovery Tool giúp phục hồi dữ liệu đã xóa
Windows File Recovery Tool

Có một số lựa chọn về việc khôi phục các tập tin bị mất. Một trong số đó là chạy các lệnh để khôi phục tệp hoặc thư mục dựa trên loại tệp, tên tệp hoặc “tên ký tự đại diện” (file type, file name, wildcard names).

Người dùng có thể truy cập trang Microsoft Support để xem các tùy chọn, bao gồm các chi tiết nâng cao.

Tham khảo : Techtimes

One thought on “Microsoft phát hành Windows File Recovery Tool giúp phục hồi dữ liệu đã xóa

Thank you so much

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s