Reddit thưởng tiền mã hóa để khuyến khích sáng tạo nội dung


2,4 triệu người tham gia hai nhóm nội dung chủ đề trên Reddit sẽ bắt đầu thử nghiệm phân phối các “điểm cộng đồng” dưới dạng Ethereum token dựa trên hoạt động của người dùng trên diễn đàn trong vài ngày tới.

Reddit thưởng tiền mã hóa để khuyến khích sáng tạo nội dung - ảnh 1

Reddit cho biết việc phân chia tiền mã hóa sau cùng sẽ “dựa trên ý kiến của cộng đồng”. Ảnh: Light Rocket/Getty Images. 

Hai nhóm chủ đề được đưa vào thử nghiệm là  r/Cryptocurrency và r/FortNiteBR, với hai loại token riêng lần lượt là MOON và BRICK. Đây là chiến dịch mới nhất của Reddit nhằm thúc đẩy việc dùng token làm tiền tệ trong cộng đồng sáng tạo nội dung với hàng ngàn nhóm chủ đề khác nhau.

Các token sẽ được lưu trữ trong Reddit Vault, một dạng ví được tích hợp trong ứng dụng của Reddit trên hệ điều hành Android và iOS. Người dùng có thể chuyển các token này ra khỏi Vault đến bất kỳ loại ví tương thích với token ERC-20. Tuy vậy không rõ các giao dịch này có hỗ trợ thị trường cho các loại tiền mã hóa này hay không.

“BRICK có thể được mua bán tự do và sử dụng cho bất cứ mục đích nào trong cộng đồng,” thông báo trong diễn dàn này cho biết. “Trong giai đoạn này, chúng có thể được dùng để thể hiện độ nổi tiếng, mở khóa các tính năng độc quyền như các nhãn dán và hình động trong phần bình luận và tăng giá trị của phiếu bầu người dùng trong các khảo sát”. MOON dự kiến cũng có khả năng tương tự.

Khác biệt lớn nhất giữa MOON và BRICK nằm ở lịch hạn chế lạm phát. 5 triệu MOON được lưu hành trong tháng Năm trong đợt phát hành đầu tiên. Tuy vậy con số này sẽ giảm 2,5% hàng tháng cho tới khi tổng cung chạm mức 250 triệu. BRICK vẫn chưa có tỷ lệ phát hành cụ thể, theo r/FortNiteBR.   Hai loại tiền mã hóa này sẽ được phân bổ dựa trên các đóng góp cá nhân (bình luận, bài đăng…). Reddit cho biết việc phân chia sau cùng sẽ “dựa trên ý kiến của cộng đồng”, dù diễn dàn mạng này không nói rõ quá trình quyết định sẽ diễn ra như thế nào.

Hai nhóm nội dung của Reddit sẽ bắt đầu phân phối token vào vài ngày tới trên mạng lưới thử nghiệm Rinkeby của Ethereum. Chúng vẫn sẽ tiếp tục lưu giữ trên mạng lưới cho tới hết mùa hè trước khi bước vào mạng lưới chính của Ethereum nếu vượt qua được vòng khảo thí của mạng lưới. 

Theo ForbesVietNam

2 thoughts on “Reddit thưởng tiền mã hóa để khuyến khích sáng tạo nội dung

Thank you so much

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s