Không chỉ xe con, ngân hàng cũng đang thanh lý hàng loạt xe khách, xe ô tô tải giá rẻ


Nhiều ngân hàng thông báo lượng lớn xe ô tô trong thời gian gần đây, trong đó có cả xe con, xe khách, xe ô tô tải. Có những chiếc xe đấu giá nhiều lần vẫn ế ẩm, phải hạ giá tới 500 triệu đồng.

Không chỉ ồ ạt rao bán xe con, nhiều ngân hàng cũng thông báo thanh lý hàng loạt xe ô tô tải, xe khách để thu hồi nợ trong thời gian gần đây.

BIDV chi nhánh Long Biên Hà Nội mới đây cũng thông báo bán đấu giá tài sản là 8 chiếc xe ô tô khách lần thứ 7.

8 chiếc xe này đều là nhãn hiệu Thaco, loại ô tô khách giường nằm với 38 -41 chỗ nằm mỗi xe, đều thuộc một chủ xe là Công ty TNHH Hưng Thành. Giá khởi điểm của những chiếc xe này là từ 623 triệu đồng – 1,44 tỷ đồng/chiếc. 8 chiếc xe này từng được BIDV rao bán vào cuối năm 2019, với giá cao hơn rất nhiều so với hiện tại, chênh khoảng 200-500 triệu đồng.

Trong khi đó, cũng gần đây, VPBank thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản là hơn 30 chiếc xe, trong đó có cả xe con, xe ô tô tải với giá từ 85 triệu đồng cho đến hơn 1,3 tỷ đồng.

Chiếc xe có giá 85 triệu đồng là xe tải thùng kín nhãn hiệu Dongben sản xuất năm 2016 tại Việt Nam. 3 chiếc xe có giá cao nhất được VPBank rao bán là 3 chiếc xe tải Chenglong với giá khởi điểm từ 1,1-1,3 tỷ đồng.

Ngoài ra, ngân hàng cũng thanh lý hàng loạt xe ô tô tải khác như Veam, xe tải Fuso, ô tô đầu kéo International, xe Trường Giang,…

VIB cũng đang rao bán 59 phương tiện vận tải, trong đó có gần 10 chiếc xe khách, xe ô tô tải. Chiếc xe tải có giá cao nhất được ngân hàng rao bán là chiếc Hyndai Mightly với giá 540 triệu đồng, thấp nhất là chiếc xe tải Thaco Ollin345 giá 210 triệu đồng. Các xe khách được VIB rao bán chủ yếu là Ford Transit với giá phổ biến 350-550 triệu đồng.

VietinBank cũng đang rao bán một số chiếc xe ô tô khách như chiếc Daewoo sản xuất năm 2008, 41 chỗ nằm với giá khởi điểm 369 triệu đồng.

Thanh Anh – Theo Nhịp sống kinh tế


Ngân hàng tiếp tục thanh lý ô tô giá rẻ, từ 100 triệu đến hàng tỷ đồng

Ngân hàng tiếp tục thanh lý ô tô giá rẻ, từ 100 triệu đến hàng tỷ đồngChiếc Mitsubishi Pajero 2018 đang được ngân hàng rao bán với giá 981 triệu đồng, đấu giá vào ngày 18/5

Bên cạnh rao bán tài sản đảm bảo là bất động sản, các ngân hàng cũng liên tục đăng thông báo thanh lý ô tô trong thời gian gần đây, bao gồm cả xe con, xe tải, xe khách,…

Ngân hàng VPBank mới đây đã thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá 23 chiếc xe ô tô với giá khởi điểm từ 167 triệu đồng cho đến gần 1,9 tỷ đồng.

Chiếc ô tô có giá cao nhất được thanh lý là BMW 520i với giá khởi điểm 1,89 tỷ đồng. Ngoài ra còn có chiếc Mazda 6 được thanh lý với giá 890 triệu đồng, For Ranger giá 897 triệu đồng.

Bên cạnh đó, VPBank còn thanh lý các xe ô tô giá rẻ như chiếc xe con hãng Changan với giá 167 triệu đồng, 1 chiếc Chevolet với giá 273 triệu đồng.

Trước đó, ngày 14/4, VPBank cũng thông báo tổ chức đấu giá 37 xe ô tô với giá khởi điểm từ 200 triệu đến gần 1,3 tỷ đồng.

Trong tháng 4, TPBank cũng thông báo xử lý hàng loạt tài sản đảm bảo trong đó có khoảng 20 chiếc xe ô tô, tuy nhiên ngân hàng chưa công bố giá khởi điểm. Trong đó chủ yếu là xe Mazda, Ford Ranger, Toyota Innova, Chevrolet,…Những chiếc ô tô này thường được làm tài sản đảm bảo cho các khoản nợ dưới 1 tỷ đồng.  

VIB vẫn đang đăng bán 69 chiếc xe ô tô cũ để thu hồi nợ. Trong đó, 3 chiếc xe có giá thanh lý cao nhất là Mitsubishi Pajero giá 981 triệu đồng, Nissan Terra V 2019 giá 835 triệu đồng, Mazda CX5 2018 với giá 820 triệu đồng. Thậm chí, chiếc Kia Rio 2017 hư hỏng nặng cũng được ngân hàng rao bán với giá 100 triệu đồng.

Chiếc Kia Rio 2017 hư hỏng nặng đang được ngân hàng rao bán với giá 100 triệu đồng

Nhiều xe tải, xe khách cũng đang được ngân hàng rao bán. Chẳng hạn ngân hàng NCB rao bán xe ô tô tải có mui Shacman tải trọng 22,1 tấn với giá 633 triệu đồng, ô tô khách Ford Transit 10 chỗ giá 706 triệu đồng,…

Thu Thuỷ – Theo Nhịp sống kinh tế

2 thoughts on “Không chỉ xe con, ngân hàng cũng đang thanh lý hàng loạt xe khách, xe ô tô tải giá rẻ

Thank you so much

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s