Sapiosexual ?


Sapiosexual

[ sey-pee-oh-sek-shoo-uh l ]

noun

a person who finds intelligence to be a sexually attractive quality in others.

adjective

noting or relating to such a person.


Sapiosexual

noun [ C ] uk /ˌsæp.i.əʊˈsek.ʃu.əl/ us /ˌsæp.i.oʊˈsek.ʃu.əl/ (also sapiophile, uk/ˈsæp.i.ə.faɪl/ us/ˈsæp.i.ə.faɪl/) a person who is sexuallyattracted to intelligentpeople

Sapiosexual

Adjective uk /ˌsæp.i.əʊˈsek.ʃu.əl/ us/ˌsæp.i.oʊˈsek.ʃu.əl/ (also sapiophile) sexuallyattracted to intelligentpeople:

If what attracts you most about people is theirintelligence, then you might be considered sapiosexual.

(Định nghĩa của sapiosexual từ Từ điển & Từ đồng nghĩa Cambridge dành cho Người học Nâng cao © Cambridge University Press)


Sapiosexual

Từ nguyên

Từ tiếng Latinh sapiens + -sexual.

Tính từ

sapiosexual (cấp hơn more sapiosexual, cấp nhất most sapiosexual)

  1. Những người bị lôi cuốn (hấp dẫn) tình dục bởi trí thông minh & tâm trí từ người khác.
  2. Những người coi sự thông minh là yếu tố hấp dẫn giới tính nhất ở nửa kia.
  3. Những người cảm thấy khía cạnh của tâm hồn người khác là thuộc tính hấp dẫn nhất của họ.

Danh từ

sapiosexual (số nhiều sapiosexuals)

Một người có sức hấp dẫn tình dục nhờ trí thông minh & tâm trí trước khi được người khác biết về diện mạo hay phong thái.


Sapiosexual: Có thật là các bạn chỉ “rạo rực” với người thông minh?

Marlène Schiappa, một sapiosexual kiêm bộ trưởng Bình đẳng giới của Pháp – sẽ chia sẻ đôi điều về xu hướng tình dục không quá mới mẻ nhưng vẫn rất kỳ lạ này.

Đầu tiên, cắt nghĩa, Sapiosexual là gì?

Theo từ điển Oxford, sapiosexual là từ ngữ chỉ một trong nhiều xu hướng tình dục của thế kỷ 21. Trong đó, sapio bắt nguồn từ sapiens – trong tiếng Latin có nghĩa là thông minh.

Sapiosexual được dùng để miêu tả những người bị lôi cuốn, hấp dẫn tình dục bởi những cá nhân có trí thông minh cao. Bạn có thể là người sở hữu ngoại hình ổn nhất trong đám đông, tuy nhiên một sapiosexual sẽ chỉ để mắt nếu bạn có nhiều thứ thông minh để nói.

Nhiều người bị hấp dẫn bởi trí tuệ nhưng không hề biết rằng mình vốn là sapiosexual. Nếu mê mẩn các loại sách vở liên quan đến kiến thức, học thuật hoặc thứ gì đó mang trí tuệ cao siêu nói chung – chị em rất có thể là một sapiosexual.

Trong văn hóa hẹn hò hiện đại mà vẻ bề ngoài thường được coi trọng hơn hẳn các phẩm chất khác, sapiosexual vẫn bị xã hội xem là điều gì đó rất ngang trái, oái oăm. Hay lâu lâu người ta sẽ buông lời dè bỉu rằng “sapiosexual chỉ là lời biện minh của những kẻ kém hấp dẫn vật lý”!

"Trí tuệ là thứ đẹp nhất mà tôi muốn sở hữu"
“Trí tuệ là thứ đẹp nhất mà tôi muốn sở hữu”

Lời thú nhận của một Sapiosexual: “Trí tuệ là thứ đẹp nhất mà tôi muốn sở hữu”

Marlène Schiappa, một sapiosexual kiêm bộ trưởng bình đẳng của Pháp – sẽ chia sẻ đôi điều về xu hướng tình dục không quá mới mẻ nhưng vẫn rất kỳ lạ này.

Trong bài viết “Sapiosexuals: Một số người thực sự bị hấp dẫn tình dục bởi trí tuệ?” đăng trên The Guardian vào ngày 12 vừa qua, nữ bộ trưởng Bình đẳng giới Marlène Schiappa của Pháp – đã chia sẻ đôi điều về xu hướng tình dục bản thân cô, một sapiosexual chính hiệu.

Cô tên là gì?

– Marlène Schiappa, là một sapiosexual.

Bao nhiêu tuổi rồi?

– Ngoài 30.

Cô thích người có ngoại hình như thế nào?

– Ngoại hình không phải điều quan trọng.

Vì sao lại không quan trọng? Không phải ngoại hình sẽ quyết định những thứ bên trong?

– Với tôi, bộ não và trí tuệ mới là quan trọng nhất.

Tôi vẫn chưa hiểu, có phải tôi đã bỏ qua điều gì?-

– Để tôi giải thích một cách đơn giản: Chúng tôi, những sapiosexual, chỉ bị hấp dẫn tình dục bởi những người có trí thông minh cao, bất kể ngoại hình.

Ý cô là gì khi dùng từ “chúng tôi”?

– Vì ngoài kia có rất nhiều người giống tôi.

(Hóa ra, chủ đề của cuộc phỏng vấn này đến từ cuốn tiểu thuyết mà Marlène đã viết. Trong đó, nữ chính bị mê mệt bởi trí tuệ của cựu thủ tướng Pháp Alain Juppé)

Điều này nghe có vẻ vô lý

– Không có gì vô lý cả, thuật ngữ này được đặt ra vào năm 1998. “Sapiens” là từ Latinh, nghĩa là “thông minh, trí tuệ”.

– Thường thì, các sapiosexual bị kích thích tình dục bởi các cuộc tranh luận đầy trí tuệ, các suy nghĩ sâu sắc hoặc trò chuyện về văn học một cách hàn lâm.

Có thật như vậy không?

– Đừng phủ nhận thứ mà anh chưa từng trải qua.

Ý cô tôi là kẻ ngốc nghếch?

– Không đời nào… Anh có đôi mắt rất duyên.

Nghiêm túc mà nói, nó có đủ điều kiện để được coi là một xu hướng tình dục? Chà, nghe giống tự luyến (autosexual)* hơn

– Nghe giống cái cớ cho việc có một anh người yêu xấu xí và không có khiếu hài hước. Trên thực tế, thuật ngữ này đã gây ra nhiều tranh cãi trong quá khứ. Nhiều người cho rằng sapiosexual đã phức tạp hóa các định nghĩa đơn giản nhưng lỗi thời về trí thông minh. Thậm chí, coi nó là một dạng phân biệt đối xử với đa dạng thần kinh (neurodiversity)**.

151017-siegel-brain-love-tease_swkg1r

Chú thích:

*Autosexual: Tự luyến, chỉ những người yêu bản thân và có thể tự thỏa mãn nhu cầu tình dục bằng cách tự kích thích cơ thể. Người tự luyến có thể bị kích thích bởi việc tự ngắm nhìn cơ thể trần trụi của mình trong gương.

**Neurodiversity: Đây là thuật ngữ mới, chỉ sự đa dạng trong trạng thái thần kinh của con người. Trong đó, các nhà nghiên cứu coi tự kỷ là một dạng khuyết tật thần kinh. Tuy nhiên, nhiều người đang kêu gọi không cần phải chữa bệnh tự kỷ, vì nó là một trong các trạng thái tự nhiên của đa dạng thần kinh.

– Thuật ngữ sapiosexual đã gây chú ý trong những năm gần đây. Trên thực tế, có khoảng 0,5% người dùng của nền tảng hẹn hò OkCool tự nhận họ là sapiosexual, còn có thật vậy không thì tôi không dám chắc.

Rõ ràng nhấn mạnh trí tuệ hơn ngoại hình là một điều mới mẻ, nhưng tôi vẫn cảm thấy nghi ngờ

– Bởi vì anh đang cho rằng, sự khác biệt đó nói lên nhiều điều về họ, chứ không phải những cá nhân khiến họ bị hấp dẫn?

Thà rằng chọn ai đó yêu tôi vì xương gò má của tôi

– Đừng lo lắng, tôi chắc chắn kẻ ngốc nghếch nông cạn đó sẽ sớm xuất hiện thôi. Dù sao đi nữa, anh không nhất thiết phải là một sapiosexual để yêu một sapiosexual.

Nên nói gì để hấp dẫn một sapiosexual?

– “Hãy nhắn tin cho anh nếu em thích các tiểu thuyết thế kỷ 19; thích bàn luận về cơ học lượng tử, opera và chính trị…” hoặc “Em có biết thuật ngữ nào ám chỉ những kẻ bị hấp dẫn tình dục bởi tiền bạc không?”

Khi trí tuệ là vẻ đẹp cực kỳ quyến rũ

Kỳ thực, những sapiosexual luôn hướng đến những giá trị đỉnh cao trong trí tuệ. Với họ thì, trí tuệ là một trong những vẻ đẹp quyến rũ và lôi cuốn nhất.

Trong con mắt của giới khoa học, không có bộ phận nào trên cơ thể “sexy” bằng não bộ. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng, bộ não có ảnh hưởng và liên quan trực tiếp đến xu hướng tình dục. Bộ não cũng được coi là cơ quan sinh dục lớn nhất trong cơ thể và ngẫm mà xem, điều đó thực sự có lý.

Có lẽ, sự gợi cảm của trí tuệ vốn dĩ đã là thứ thu hút con người trong hàng nghìn năm qua và chẳng có lý lẽ nào đủ xác đáng để phản bác cả.

Theo HelinoTham khảo The Guardian


15 sự thật thú vị về “sapiosexual” – những con người yêu chuộng trí tuệ hơn vẻ đẹp bên ngoài

“Sapiosexual” là một thuật ngữ dùng để ám chỉ những người cảm thấy bị hấp dẫn và lôi cuốn bởi trí tuệ cũng như khả năng thông minh của người khác, thay vì vẻ bề ngoài. Tuy còn là một khái niệm vô cùng mới mẻ nhưng dần dần nó đang trở thành một xu hướng khác biệt, ít nhất là so với thói quen hẹn hò như hiện nay.

Sapiosexual
Sapiosexual

1. “Sapiosexual” không tồn tại sự phân biệt giới tính

Với “sapiosexual”, ta không thể tìm được đối tượng chính xác thuộc xu hướng tính dục của họ

Nhiều thuật ngữ liên quan đến khuynh hướng tính dục thường kèm theo câu hỏi về “đối tượng” mà nhóm người đó hướng đến là ai. Chẳng hạn, khi ta gọi ai đó là song tính (bisexual), có nghĩa là người đó có xu hướng thích cả đàn ông lẫn phụ nữ. Hoặc nếu trong trường hợp là người đồng tính thì lẽ dĩ nhiên đối tượng mà họ cảm thấy lôi cuốn chính là những người cùng giới.

Tuy vậy, riêng với “sapiosexual”, ta không thể tìm được đối tượng chính xác thuộc xu hướng tính dục của họ. Tuy rằng, nhiều ý kiến cho rằng, khái niệm này thường được các cặp đôi khác giới sử dụng, thực tế “sapiosexual” không có sự phân biệt giữa nam và nữ. Yếu tố trí tuệ là thứ mang tính chất quyết định, vượt lên trên cả giới tính.

2.“Sapiosexual” còn gây ra nhiều tranh cãi trong xã hội

Liệu chúng ta đều là “sapiosexual” hết cả sao?

Tuy rằng, khái niệm này được ra đời từ năm 1998 nhưng đến nay vẫn có nhiều người tự hỏi rằng, liệu “sapiosexual” có thực sự tồn tại? Liệu thực sự có những người cảm thấy trỗi dậy ham muốn tình dục chỉ vì người khác có trí thông minh siêu phàm? Điều đó thực ra lại hoàn toàn dễ hiểu. Chẳng ai lại muốn đi hẹn hò ở nhà hàng với người mà ngay cả việc đọc hiểu cũng như gọi món trong menu cũng không biết. Vì thế, chí ít đối tượng mà ta để ý đến cũng phải là người có một chút trí tuệ, hoặc có kiến thức vượt trội.

Đến đây, một câu hỏi nữa lại được đặt ra. Liệu tất cả chúng ta đều là “sapiosexual” sao? Vậy thì tại sao lại phải nghĩ ra thêm 1 khái niệm mới để làm gì? “Sapiosexual” có thực sự là một khuynh hướng tính dục không, hay chỉ đơn giản là một sở thích cá nhân mà thôi? Rất nhiều câu hỏi đã được nêu ra và chúng ta phải nhờ đến các nhà tâm lý học giải đáp. Các chuyên gia cho rằng, “sapiosexual” đích thị là một xu hướng tính dục. Dù rằng còn có thể có những ý kiến trái chiều khác nhau xung quanh vấn đề này nhưng tóm tắt lại thì việc tự nhận mình là “sapiosexual” cũng không có gì đáng phải bàn cãi cả.

3.Trí tuệ là một thứ tuyệt vời, nhưng không phải là vẻ đẹp hoàn hảo nhất

Những người “sapiosexual” không phải đều là những con robot, họ vẫn có cảm xúc và vẫn quan tâm đến những yếu tố khác từ đối phương, thay vì chỉ có trí tuệ không thôi

Những người “sapiosexual” cảm thấy, trí tuệ chính là thứ khiến họ bị lôi cuốn nhất, nhưng điều đó không có nghĩa là họ chỉ nhìn thấy điều đó từ đối phương. Vẫn còn có những yếu tố khác, những vẻ đẹp khác mà họ cảm thấy thích thú. Chẳng hạn như giới tính, tuy có thể đóng vai trò kém quan trọng hơn khả năng tư duy nhưng ít ra nó cũng là một tiêu chí cần xét đến.

Theo bà Marianne Brandon, một nhà tâm lý học đến từ tiểu bang Maryland, “Sapiosexual không phải là thuật ngữ hay được các chuyên gia về sức khỏe sử dụng”. “Cũng giống như việc bạn bị thu hút bởi những người giàu có vậy, việc cảm thấy hứng thú với trí thông minh của người khác cũng có những nét tương đồng như vậy”, bà nói. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trí tuệ đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo dựng các mối quan hệ tình cảm. Lẽ dĩ nhiên, những người “sapiosexual” không phải đều là những con robot, họ vẫn có cảm xúc và vẫn quan tâm đến những yếu tố khác từ đối phương, thay vì chỉ có trí tuệ không thôi.

4. Xu hướng tính dục này có thể bắt nguồn ngay từ thuở còn cắp sách đến trường

15 sự thật thú vị về “sapiosexual” - những con người yêu chuộng trí tuệ hơn vẻ đẹp bên ngoài - Ảnh 4.

Luôn tồn tại mối liên hệ chặt chẽ giữa tình cảm thân thiết và mối liên hệ thầy trò, bởi vì đó là một trong những mối quan hệ gắn bó nhất

Trí tuệ là một thứ gì đó khiến người ta cảm thấy thích thú. Bạn càng thông minh thì mối quan hệ tình cảm của bạn lại càng thêm bền chặt. Đó là lý do mà những mối tình chóng vánh giữa giáo viên nam và nữ sinh luôn là đề tài nóng hổi và được đưa lên màn ảnh nhiều nhất.

Sự thân mật có gốc rễ đến từ khi chúng ta còn nhỏ, khi mà lần đầu tiên ta được tiếp xúc và chăm sóc bởi một người có trí tuệ vượt trội hơn. Luôn tồn tại mối liên hệ chặt chẽ giữa tình cảm thân thiết và mối liên hệ thầy trò, bởi vì đó là một trong những mối quan hệ gắn bó nhất. Vì thế, có thể nói rằng, “sapiosexual” chính là sản phẩm được hình thành từ những bối cảnh học thuật như vậy.

5.Không phải ai cũng giống nhau

Không phải bất cứ “sapiosexual” nào cũng đều chung quan điểm về những đặc tính mà một người có trí tuệ sở hữu

Khuynh hướng tính dục này có thể tồn tại sự khác biệt giữa mỗi người, bởi mỗi chúng ta đều có cách tư duy riêng để định nghĩa thế nào được gọi là trí tuệ. Không phải bất cứ “sapiosexual” nào cũng đều chung quan điểm về những đặc tính mà một người có trí tuệ sở hữu. Và kèm theo đó là những đặc điểm tư duy khiến họ cảm thấy hứng thú. Nhiều người cho rằng, những kẻ sống khôn lỏi ngoài xã hội là những người chán ngắt, trong khi với một số người khác thì họ thực sự cảm thấy bị lôi cuốn.

Như Brandon từng nói: “Một số người lại nghĩ trí tuệ phải đi kèm với quyền lực thì mới có sức hấp dẫn, trong khi có những người lại thích đối phương phải giống như một anh chàng mọt sách vậy, hay thậm chí là người gần như vô cảm với đời cũng được”. Chiểu theo cách hiểu ấy, ta có rất nhiều cách để phân loại những người tự nhận mình là “sapiosexual”. Mỗi người thông minh lại có những nét tính cách khác nhau, và dựa theo từng tiêu chí ấy mà cách hiểu của mỗi người về “sapiosexual” cũng khác nhau. Trí tuệ không chỉ là một khái niệm đa chiều, mà nó còn phát triển và tiến hóa theo năm tháng. Vì thế, sự khác biệt trong cách hiểu của mỗi người cũng là điều dễ hiểu.

6. Điều gì khiến những người “sapiosexual” dễ mất đi sự hứng khởi?

Những người “sapiosexual”, họ rất dễ cảm thấy chán nản nếu như bị gò ép trong một mối quan hệ không còn có chỗ cho trí tuệ nữa.

Bạn có thể thông minh, nhanh nhẹn, tháo vát, điều đó khiến những người “sapiosexual” cảm thấy muốn được làm quen và bắt chuyện với bạn. Nhưng để duy trì một mối quan hệ bền lâu với họ, bạn cần phải có một yếu tố nữa để níu giữ họ ở lại. Những người “sapiosexual”, họ rất dễ cảm thấy chán nản nếu như bị gò ép trong một mối quan hệ không còn có chỗ cho trí tuệ nữa. Luôn phải gắn chặt tư duy cá nhân với một mối quan hệ, giống như một chất xúc tác thúc đẩy mối quan hệ ấy đi xa hơn nữa. Vẻ đẹp ngoại hình chỉ là cái nhất thời, bạn càng lệ thuộc vào nó thì mối quan hệ của bạn càng trở nên nhàm chán. Vì thế, để hiểu được tính cách của một người “sapiosexual” sẽ phải mất rất nhiều thời gian, và bạn cũng nên cẩn trọng tránh đưa ra những quyết định quá nóng vội để tránh phá vỡ tình cảm tốt đẹp giữa hai người.

7. “Sapiosexual” khiến chúng ta thay đổi tư duy về chuyện hẹn hò

Trở thành một “sapiosexual”, bạn sẽ có cơ sở để xây dựng một mối quan hệ bền chặt.

Khái niệm “sapiosexual” ngày càng được nhiều người ủng hộ, một phần là bởi nó đi ngược lại với thói quen hẹn hò chóng vánh hay những buổi “tình một đêm” chớp nhoáng mà giới trẻ hiện nay đang tích cực hưởng ứng. Với ý nghĩa sâu xa rằng, một mối quan hệ cần dựa trên những đặc điểm tính cách lâu bền và thực chất, thay vì chỉ là những suy nghĩ nông cạn và sáo rỗng, chúng ta có thể dễ dàng chọn lọc bạn tình phù hợp.

Có thể việc trở thành một người “sapiosexual” không đảm bảo chắc chắn cho bạn một mối quan hệ lâu dài, nhưng có một điều không thể bàn cãi rằng, bạn sẽ có cơ sở để xây dựng một mối quan hệ bền chặt tương tự như thế, nếu dựa trên mong muốn được tìm kiếm những nét tính cách đặc trưng phù hợp ở người bạn đời. Lý do hai người đến với nhau càng sâu sắc thì mối tương tác giữa họ lại càng khó để đứt gãy.

8. Làm thế nào để biết mình có phải là một người “sapiosexual” hay không?

Một số trang web có lập ra những bài kiểm tra hay câu đố nhỏ để bạn có thể tự đánh giá xem mình có phải là “sapiosexual” hay không.

Một số trang web có lập ra những bài kiểm tra hay câu đố nhỏ để bạn có thể tự đánh giá xem mình có thuộc loại người này hay không. Những trang như Lonewolf, Buzzfeed hay kể cả OkCupid đều có thể mang đến lời giải đáp cho bạn. Những bài test này thường bao gồm những câu hỏi đánh giá cảm xúc của bạn theo từng mức độ, cũng như mức độ hứng thú của bạn trước trí tuệ của người khác, dưới dạng trả lời Đúng/Sai hay Đồng ý/Không đồng ý.

Dựa trên kết quả khá tương đồng của những bài kiểm tra này, ta có thể kết luận một điều rằng, tuy mỗi người có cách nhìn nhận khác nhau về khái niệm thế nào là “sapiosexual”, nhưng hầu hết những người thuộc khuynh hướng tính dục này lại có những điểm chung với nhau.

9. Họ có chung một danh sách những đối tượng cần nhắm đến

Vẻ đẹp ngoại hình không phải là điều đầu tiên mà người “sapiosexual” hướng đến

Tuy cách hiểu của mỗi người về “sapiosexual” là khác nhau, nhưng có những đặc điểm chung dễ phân biệt mà bất cứ ai thuộc khuynh hướng tính dục này đều nhắm tới.

Điểm đầu tiên có thể kể tới, đó là việc vẻ đẹp ngoại hình không phải là điều đầu tiên mà người “sapiosexual” hướng đến. Giữa một cô nàng siêu mẫu với thân hình bốc lửa và một anh chàng đeo kính cầm trên tay cuốn tự truyện của Anne Frank, bạn sẽ có xu hướng “đổ” về anh chàng kia hơn.

Bạn cảm thấy thích thú mỗi lần anh ấy chăm chú đọc từng chữ và lật từng trang sách một. Cảm giác nó giống một vẻ đẹp đầy tính “khêu gợi”. Thêm vào nữa, người “sapiosexual” luôn muốn tìm kiếm và được trò chuyện với một ai đó, và nếu có thêm phần tranh luận thì càng tốt. Thay vì những kích thích thể xác thông thường, họ khát khao có người để cùng trò chuyện, cùng giao tiếp và giúp họ cảm thấy hưng phấn về mặt tinh thần hơn.

10. Trí tuệ cũng đồng nghĩa với “ham muốn” mạnh mẽ hơn

Những người nổi tiếng là có trí tuệ thường có ham muốn tình dục rất mạnh mẽ

Để đối phương cảm thấy thư giãn và thoải mái nhất trong khoảng thời gian “thân mật” không phải là chuyện dễ dàng, nó cần người phải có đầu óc cũng như nhanh nhạy để giữ vững cảm giác hưng phấn ấy. Những người nổi tiếng là có trí tuệ thường có ham muốn tình dục rất mạnh mẽ.

Có một công ty chuyên sản xuất “đồ chơi tình dục” mang tên Lovehoney đã từng thống kê và chỉ ra rằng có một mối quan hệ tịnh tiến giữa điểm IQ và thói quen sử dụng Libido (một loại đồ chơi tình dục). Kết quả cũng cho thấy rằng những sinh viên thuộc các trường Đại học top đầu đều nằm trong danh sách những khách hàng tích cực và thường xuyên sử dụng sản phẩm của công ty nhất. Đây là điều có lẽ chẳng ai có thể nghĩ tới cả!

11. Những người “sapiosexual” cũng có khả năng “giường chiếu” vượt trội hơn

Những anh chàng thông minh thường sở hữu cho mình những “tay bơi lội” khỏe mạnh hơn so với người bình thường

Bạn có từng nghĩ rằng tinh trùng cũng có trí thông minh của riêng nó hay không? Khoa học chỉ ra rằng chúng là những vi sinh vật có khả năng “thiên bẩm” là luôn tìm được đường đến với trứng, bất kể là việc chúng không được trang bị bất cứ giác quan thị giác nào. Các nhà khoa học ở trường Đại học Mexico đã thí nghiệm trên lượng tinh trùng hiến tặng bởi gần 400 người đàn ông khác nhau, sau khi cho họ trải qua các bài kiểm tra về trí tuệ cũng như khả năng suy luận.

Kết quả cho thấy rằng tồn tại mối liên hệ tích cực giữa điểm số IQ của một người với sức khỏe sinh sản của người đó. Nói một cách ví von thì những anh chàng thông minh thường sở hữu cho mình những “tay bơi lội” khỏe mạnh hơn so với người bình thường.

12. Họ biết định nghĩa thế nào được gọi là trí thông minh

Người “sapiosexual’’ bị thu hút bởi trí thông minh, đơn giản là bởi họ hiểu nó thực sự có ý nghĩa gì

Người “sapiosexual’’ bị thu hút bởi trí thông minh, đơn giản là bởi họ hiểu nó thực sự có ý nghĩa gì. Bạn sẽ không bao giờ tìm thấy được một người sapiosexual nào lại thích trêu đùa một cô bạn mọt sách nào đó, vì với họ kiến ​​thức là thứ cần được tôn trọng. Những người “sapiosexual” thường cảm thấy tự hào khi được làm quen với những người có trí tuệ vượt trội họ, đơn giản là bởi họ thấu hiểu giá trị thực sự của trí tuệ là gì. Trí thông minh của con người không đáng bị phí phạm, và điều mà họ sẽ làm đó là đảm bảo điều đó không bao giờ xảy ra.

Với họ, điều căn bản nhất chính là phải tự biết yêu lấy trí tuệ của chính mình. Giáo dục trước hết là thứ cần được tôn vinh, và người “sapiosexual” hiếm khi nào dám coi nhẹ nó. Việc hiểu rõ thế nào được gọi là trí óc con người giúp họ thêm trân trọng thành quả lao động tri thức của người khác, bởi vì đơn giản là, không giống như vẻ đẹp bề ngoài, trí tuệ không bao giờ phai nhạt đi theo năm tháng.

13. Họ thích học hỏi những kiến thức mới

Người “sapiosexual” thường sẽ thích khuyến khích mọi người tham gia những cuộc trò chuyện hay những hoạt động bổ ích.

Người “sapiosexual” thường sẽ thích khuyến khích mọi người tham gia những cuộc trò chuyện hay những hoạt động bổ ích. Họ cũng sẽ ủng hộ việc theo đuổi các chương trình đào tạo Cao học vì đó là những gì họ cảm thấy lôi cuốn nhất từ đối phương. Vì vậy, điều này có thể thực sự mang lại lợi ích cho cả hai mặt của một mối quan hệ. Họ bị thu hút bởi ai có học ​​thức cao và do đó việc tích cực trang bị thêm tri thức trở thành niềm lôi cuốn mạnh liệt.

Nhưng quan trọng hơn, chính việc này đem lại nhiều dấu hiệu tốt đẹp. Nó sẽ làm cho mối quan hệ giữa cả hai bên thêm bền chặt, từ đó làm nền tảng cho một mối quan hệ lành mạnh. Những người sapiosexual cũng thích học hỏi và tìm kiếm những người có niềm đam mê học tập giống mình. Tất nhiên có nhiều cách khác nhau để bổ sung thêm kiến thức, nhưng hễ bạn thể hiện trước mặt họ ràqng mình là người đam mê đọc sách, thì bạn biết chắc chắn là họ đang để ý đến bạn.

14. “Màn dạo đầu” có vẻ hơi khác biệt so với người bình thường

15 sự thật thú vị về “sapiosexual” - những con người yêu chuộng trí tuệ hơn vẻ đẹp bên ngoài - Ảnh 14.

Những người “sapiosexual” thường thích đùa giỡn và vui vẻ với sự hiểu biết của đố phương

Với phần lớn chúng ta, “màn dạo đầu” giống như là một buổi trình diễn hoặc cũng có thể là khoảng thời gian nghịch ngợm giữa hai người. Nhưng điều đó dường như không đúng đối với những người bị thu hút bởi trí tuệ của người khác. Vâng, những người “sapiosexual” đôi lúc cũng cảm thấy kích thích ở vùng nhạy cảm, nhưng với họ một “màn dạo đầu” đúng nghĩa chủ yếu xoay quanh các cuộc thảo luận trí tuệ cũng như bàn luận mang tính triết lý cao. Họ sẽ dễ cảm thấy hưng phấn và được kích thích sau khi đọc qua các chương trong truyện của Moby Dick, hơn là việc quan hệ tình dục.

Nghe qua thì điều này cũng có vẻ có sự liên quan chặt chẽ. Những người “sapiosexual” thường thích đùa giỡn và vui vẻ với sự hiểu biết của đố phương. Vì thế, nó nghiên nhiều về sự bàn luận thay vì sự vuốt ve về mặt thể xác thông thường. Không hẳn điều đó có nghĩa rằng họ không thể sinh hoạt chăn gối giống như một người bình thường được, mà chỉ đơn giản là họ có thể nhận được nhiều hơn từ một cuộc tranh luận tâm lý.

15. Trí tuệ, thực chất, là một vẻ đẹp cực kỳ quyến rũ

Với người “sapiosexual”, trí tuệ cũng là một vẻ đẹp rất đỗi “sexy”

Điều thú vị nhất đó là người “sapiosexual” luôn hướng đến những giá trị đỉnh cao nhất. Với họ, trí tuệ cũng là một vẻ đẹp rất đỗi “sexy”. Thực tế mà nói, não bộ chính là bộ phận quyến rũ nhất trong cơ thể chúng ta. Khoa học đã chứng minh rằng não bộ có ảnh hưởng liên quan trực tiếp đến tình dục. Bộ não của chúng ta được coi như là cơ quan sinh dục có kích thước lớn nhất trong cơ thể, và đã đến lúc người ta phải thừa nhận rằng điều đó hoàn toàn có lý.

Mọi người đều nghĩ khoái cảm tình dục giống như bản năng của con người và nó chỉ chờ dịp để bộc phát, nhưng thực ra tất cả đều thông qua chức năng của não bộ hết. Những người “sapiosexual” hoàn toàn đúng đắn khi tự gán cho mình khuynh hướng tính dục như thế này. Sự gợi cảm của bộ não con người vốn dĩ đã là lẽ tự nhiên và bạn sẽ không thể tìm được bất cứ lý do nào để phản bác lại được chân lý ấy.

Nguồn: The Talko – Theo KIENZERATUL SPIDERUM – Theo Helino


7 dấu hiệu cho thấy bạn đang hẹn hò với một người theo xu hướng sapiosexual

Sapiosexual không phải là một khái niệm chỉ văn hóa hẹn hò quá mới mẻ nhưng liệu bạn có hiểu rõ về những người theo xu hướng này?

Bạn thường không thể chỉ ra lý do cụ thể rằng tại sao mình lại hẹn hò với một người nhưng lại có thể nói ra nhưng điểm đặc biệt của người ấy khiến bạn bị thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đó có thể là nụ cười, ánh mắt, khiếu hài hước hay gout ăn mặc. Tuy nhiên, nếu bạn đang hẹn hò với một người thuộc xu hướng sapiosexual thì đối với họ, điều hấp dẫn nhất ở bạn chính là trí thông minh. Dù sapiosexual là một khái niệm tương đối mới và không mang tính khoa học cho lắm nhưng có thể rất nhiều trong số chúng ta đang hẹn hò với một người sapiosexual mà không nhận ra đấy.

Theo Trang Merriam, sapiosexual có nghĩa là “xu hướng hấp hẫn tình dục với những người có trí thông minh cao”. Nghe thì có vẻ điều này khá hiển nhiên bởi ai mà không bị thu hút bởi những người có trí tuệ cơ chứ. Nhưng thực ra, nó không đơn giản như những gì bạn nghĩ đâu. Theo từ điển Oxford, từ sapiosexual bắt đầu được sử dụng từ đầu thế kỷ 21. “Sapio” bắt nguồn từ “sapiens” trong tiếng Latin và có nghĩa là “thông minh”. Nhiều ý kiến cho rằng những theo xu hướng này thường khá kiêu ngạo và có chút gì đó giả dối.Bạn sẽ nghĩ gì khi một người thích bạn chỉ vì bạn thông minh và làm thế nào ta có thể biết được mình đang hẹn hò với một người có xu hướng sapiosexual? Dựa theo một số nghiên cứu, 7 dấu hiệu sau đây sẽ cho bạn biết điều đó.

1. Các bạn không bắt đầu hẹn hò ngay

xu hướng sapiosexual 1
Ảnh: Pablo Heimplatz

Dù hai người từng là bạn với nhau hàng năm trời hay chỉ có một mối quan hệ quen biết lâu dài trước khi hẹn hò đi chăng nữa thì bạn biết đấy, một người sapiosexual sẽ cần phải hiểu rõ tâm trí bạn trước khi chính thức bị hấp dẫn bởi bạn. Vì thế, nếu mối quan tâm của người ấy dành cho bạn ngày càng tăng đáng kể khi anh ấy/cô ấy hiểu rõ bạn hơn thì có khả năng họ là một sapiosexual.

2. Người ấy đánh giá tất cả mọi khía cạnh của trí tuệ mà bạn đang sở hữu

xu hướng sapiosexual 2
Ảnh: Guilherme Stecanella

Nếu bạn là một fan của chương trình hẹn hò nổi tiếng The Bachelor có lẽ bạn sẽ quen với khái niệm “trí thông minh cảm xúc”. Một người thuộc xu hướng sapiosexual đã chia sẻ với tờ New York Times rằng: “Những gì mà tôi kết nối và đánh giá nhiều nhất khi là một sapiosexual chính là trí tuệ cảm xúc và trí tuệ hài hước”. Điều đó có nghĩa là không phải mọi người sapiosexual đều thích sự thông minh một cách cứng nhắc. Thay vào đó, họ ngưỡng mộ bạn vì sự trưởng thành trong cảm xúc và sự sắc sảo trong tư duy.

3. Họ coi trọng sự thông minh trong câu chữ của bạn

xu hướng sapiosexual 3
Ảnh: Joanna Kosinska

Nếu thông minh, ai lại viết ra những tin nhắn hay email gạ tình rẻ tiền cơ chứ? Chắc chắn rồi, nghệ thuật viết thư tình có lẽ không còn tồn tại trong thế giới hiện nay nhưng khả năng giao tiếp thể hiện sự thông mình và tinh tế thì không chỉ được đánh giá khi mặt đối mặt mà còn trong văn viết nữa. Đó mới chính là thứ khiến họ để tâm và bị thu hút bởi bạn.

4. Họ tôn trọng sự khiêm tốn của bạn

Dù bạn tin rằng một người sapiosexual thường cao ngạo và tự tôn nhưng đó không phải là những gì họ cần ở người bạn đời. Trang web Love Dignity giải thích rằng: “Nhiều sapiosexual có xu hướng bị ấn tượng bởi sự khiêm tốn hơn là những ưu điểm hay thành tựu mà họ kể về bản thân”. Thế nên, ngay cả khi bạn có bằng Tiến sĩ từ Havard đi chăng nữa thì người ấy cũng sẽ không để tâm đến bạn đâu nếu bạn có thói quen hay khoe khoang. Bạn biết đấy, dù sao hành động thì vẫn hơn là lời nói suông và bạn phải chứng minh sự thông minh của mình qua tình huống thực tế chứ không phải chỉ qua vài ba câu nói.

5. Bạn phải có trình độ và trí tuệ ngang bằng họ

xu hướng sapiosexual 5
Ảnh: Brooke Cagle

Tờ Cosmopolitian đã phỏng vấn 6 người theo xu hướng sapiosexual và quan điểm hàng đầu của họ là họ sẽ chia tay hoặc thậm chí không bao giờ hẹn hò với một người mà họ không cho là thông minh. Thế nên, nếu muốn đến với những người này, bạn nên đảm bảo là mình có cùng trình độ với họ trước.

6. Họ thường không nói chuyện phiếm

xu hướng sapiosexual 6
Ảnh: Joshua Ness

Thông thường thì các cặp đôi hay chia sẻ với nhau mọi thứ, kể cả những điều nhỏ nhặt, nhưng nếu ở cùng một sapiosexual, bạn sẽ thấy họ có vẻ đang gượng ép với những câu chuyện tầm phào trong lần đầu gặp gỡ. Bạn cũng có thể thấy rằng họ không thật sự thoải mái trong những buổi gặp gỡ đồng nghiệp và người quen. Trang I Heart Intelligenct nhận định: “Một người theo xu hướng sapiosexual có thể sẽ chọn im lặng khi đang ở trong một cuộc nói chuyện phiếm với người lạ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là họ khiếm nhã đâu bởi điều đó nhắc nhở chúng ta rằng, đôi khi tỏ ra tử tế lại có vẻ hơi nhàm chán”.

7. Trí tuệ của bạn đối với họ chính là điều đẹp đẽ nhất

xu hướng sapiosexual 7
Ảnh: Daniel Apodaca

Khi bạn nghe về những nghiên cứu cho rằng đàn ông thường bị thu hút bởi những phụ nữ thông minh, bạn sẽ nhận ra rằng thế giới không hẳn là chỉ dành cho những người đẹp về hình thức. Theo Tiến sĩ Diana Raab viết cho Psychology Today: “Những người sapiosexual luôn được thúc đẩy hoặc thách thức bởi cách một người khác suy nghĩ”. Vì thế, cho dù bạn nghĩ thế nào về ngoại hình của mình, người bạn đời của bạn vẫn luôn thấy bạn hấp dẫn và thú vị miễn là bạn luôn giữ cho mình trí tuệ ấy”.

Còn bạn, bạn có đang yêu một người theo xu hướng sapiosexual không? Hay chính bạn là một sapiosexual?

Nhóm thực hiện

Lâm An (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Tham khảo: hellogiggles)


Tâm sự của những sapiosexual: Khi sự thông minh và trí tuệ quyến rũ hơn cả vẻ bề ngoài

Nếu coi trí thông minh của nửa kia là yếu tố quan trọng nhất trong mối quan hệ tình cảm, còn vẻ bên ngoài chỉ mang tính chất tương đối thì bạn chính là một “sapiosexual” chính hiệu rồi đấy!

Dù đã tồn tại từ khá lâu, song công chúng chỉ thực sự biết tới khái niệm về sapiosexua vào năm 2014 khi dịch vụ hẹn hò OKCupid bổ sung lựa chọn này vào phần thông tin cá nhân của người dùng như một xu hướng tình dục mới.Sapiosexual không chỉ là những người bị thu hút mạnh bởi các cá thể có trí tuệ cao. Ngoài ra, muốn hấp dẫn được họ thì nửa còn lại phải đạt sự thông minh ngang bằng, có chung sở thích, khả năng nói chuyện tinh tế và khiếu hài hước vượt trội.

Phần đông trong xã hội đều cho rằng, sapiosexual là một điều gì đó trái ngược hoàn toàn với văn hóa hẹn hò và sự nông cạn của thời đại ngày nay, khi mà vẻ bên ngoài thường được coi trọng hơn tất cả mọi thứ.Kể từ đó, nó nhanh chóng lan truyền trên khắp các nền tảng hẹn hò trực tuyến khác. Và ứng dụng mang tên Sapio (Ứng dụng hẹn hò thông minh) được ra mắt hồi tháng 10/2017 vừa qua cũng không hề ngoại lệ.

Khi sự thông minh và trí tuệ quyến rũ hơn cả vẻ bề ngoài
Khi sự thông minh và trí tuệ quyến rũ hơn cả vẻ bề ngoài

Khái niệm sapiosexua dùng để chỉ những người bị hấp dẫn bởi sự thông minh và trí tuệ.Ứng dụng Sapio ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu mà nhóm đối tượng sapiosexua hướng đến. Nhờ vậy, họ mới dám tự tin về phong cách sống khác biệt và sẵn sàng công khai xu hướng tình dục cho đối phương được biết.

Tuy nhiên, khi xã hội ngày nay vẫn cho rằng sapiosexua chỉ là thứ bịa đặt, giúp tôn lên sự cao cấp hão huyền thì việc tìm kiếm một nửa đích thực của những người coi trí thông minh là yếu tố quyết định mối quan hệ tình cảm bền chặt lại không hề dễ dàng như bạn vẫn nghĩ.

Katie, 32 tuổi, thành phố New York (bang New York) – Tư vấn viên cho nhà đầu tư khởi nghiệp

Katie nhận ra mình là một người sapiosexual từ khi mới bước chân vào giảng đường đại học, khi mà những chàng trai thông minh cứ xuất hiện hàng loạt khiến cô bị hấp dẫn mạnh mẽ.”Việc hẹn hò với trai đẹp làm tôi cảm thấy chán ngán sau một tuần. Tôi chỉ thích bạn đời là người có dũng khí, dám đứng lên tranh luận các vấn đề khó khăn theo cách chặt chẽ và logic.

Bởi vậy, tôi từng duy trì mối quan hệ yêu đương lên tới ba năm với anh chàng thường xuyên bỏ quên mình trong các buổi hẹn hò lãng mạn chỉ vì bận nghiên cứu thuật toán làm tăng tốc độ quạt tản nhiệt của máy vi tính”, cô Katie nói.Mọi người chỉ thực sự biết tới khái niệm về sapiosexua vào năm 2014 thông qua dịch vụ hẹn hò OKCupid.

Dù luôn bị cuốn hút bởi những người sở hữu trí nhớ siêu phàm, song điều đó cũng tạo nên không ít rắc rối trong một mối quan hệ tình cảm của cô Katie: “Tôi thường tự đề cao bản thân, thậm chí còn cảm thấy tự hào vì mình là một nàng sapiosexual chính hiệu”.

Tanoya, 23 tuổi, thành phố Salt Lake City (bang Utah) – Giám đốc nghiên cứu trong lĩnh vực Tương tích Sinh học

Cô Tanoya là một người phụ nữ da màu 23 tuổi được nhận nuôi từ nhỏ, có bằng cử nhân ngành Vi sinh học. Dù không tin vào tôn giáo nhưng cô lại sống trong một cộng đồng vô cùng sùng đạo.

“Điều đó khiến tôi rất khó tìm được một mối quan hệ tình cảm ổn định. Bởi vậy, tôi luôn bị hấp dẫn trước sự tài giỏi của nửa còn lại, hay còn gọi với cái tên khoa học là sapiosexual”.Nữ Giám đốc nghiên cứu trong lĩnh vực Tương tích Sinh học nhận ra mình là một sapiosexual khi mới 18 tuổi. Lúc ấy, cô cảm thấy rất mệt mỏi khi phải đứng chờ lớp phương pháp lý luận khoa học mở cửa.

Tanoya cho biết: “Tôi vô tình bắt chuyện với anh chàng cao gầy mang dáng vẻ thư sinh. Và khi anh ta nói mình đang công tác ở phòng thí nghiệm, chuyên nghiên cứu loại vi khuẩn được tìm thấy trên một mẫu cây trong rừng rậm Amazon thì tôi nhanh chóng bị cuốn hút mạnh mẽ.Tôi thích những cuộc nói chuyện liên quan tới khoa học hơn là vẻ bề ngoài. Như vậy cũng thú vị đấy chứ”.

Amir, 29 tuổi, hạt Orange County (bang California) – Bác sĩ đa khoa

Amir luôn bị hấp dẫn bởi khoa học và tri thức. Anh đã tốt nghiệp đại học, sở hữu giấy phép hành nghề chính thức và đang học Thạc sĩ.”Tôi muốn được hẹn hò với những ai cùng chung quan điểm sống, đồng thời có thể duy trì một cuộc đối thoại nghiêm túc trong thời gian dài.

Nếu phản đối việc một người thông minh lựa chọn hẹn hò với một anh chàng, hoặc cô nàng thông minh nào khác thì điều đó nói nhiều về tính cách của bạn hơn là về chúng tôi đấy”, anh Amir nhận định.

Đối với vị bác sĩ này, vẻ bề ngoài của đối phương có thể gây ấn tượng ban đầu nhưng sau khoảng năm phút nói chuyện thì điều đó sẽ phai nhạt hoàn toàn. Và anh sẽ nghĩ rằng: “Rất vui khi được gặp bạn. Tuy nhiên, tôi hy vọng chúng ta sẽ không phải nói chuyện với nhau nữa”.

Megan, 29 tuổi, thành phố Grand Rapids (bang Michigan) – Chuyên gia tình dục học

Megan nhận ra mình thuộc về sapiosexual khi bắt đầu tự nhủ phải dừng việc hẹn hò với một anh chàng có vẻ bề ngoài quyến rũ. Mặc dù cảm thấy khá tiếc nuối bởi chuyện chăn gối với người ấy thực sự rất tuyệt vời, song giữa họ lại chẳng tìm được vấn đề gì để đối thoại chuyên sâu.

Chuyên gia tình dục học này cho biết, cô rất thích nếu nửa kia kích thích được sự hoạt động não bộ của bản thân: “Thật tuyệt vời khi anh ấy khiến tôi phải suy nghĩ về một kiến thức thú vị nào đó, thậm chí là nói những câu chơi chữ hoặc có sự quan sát tình huống tinh tế chẳng hạn”.

Stephen, 29 tuổi, thành phố Dearborn, (bang Michigan) – Nghiên cứu sinh cao học

Anh Stephen cho rằng phụ nữ chỉ hấp dẫn là khi họ có thể tranh luận đến cùng với mình. Ngoài ra, việc hẹn hò trong trung tâm thư viện với ít nhất một tác phẩm văn học kinh điển chính là sự lựa chọn vô cũng lãng mạn.

Steve, 28 tuổi, thành phố New York (bang New York) – Chuyên gia tư vấn hẹn hò trực tuyến

Lần đầu tiên mà Steve nghe về thuật ngữ sapiosexual là trên tài khoản của một người dùng OkCupid vào tháng 08/2012.Anh này cho biết: “Những lời tự miêu tả của cô ấy khiến tôi vô cùng ấn tượng, tôi đã tự hỏi rằng liệu có phải thuật ngữ ‘sapiosexual’ là nguyên nhân chủ yếu khiến tôi bị hấp dẫn hay không.

Sau đó, tôi nhanh chóng phát hiện đa phần những tài khoản được OkCupid cho là thích hợp với mình đều coi sự thông minh và trí tuệ như yếu tố hàng đầu để thiết lập một mối quan hệ tình cảm bền chặt”.

Đồng thời, Steve luôn cố gắng tìm kiếm bạn đời là những người sở hữu trí tò mò và khả năng sáng tạo không giới hạn: “Nếu bị nhốt bên trong một căn phòng trống rỗng thì họ vẫn có thể tự nghĩ ra một trò chơi để giết thời gian”.

Mariana, 28 tuổi, thành phố New York (bang New York) – Sinh viên ngành Tâm lý học

Mariana nhận ra mình là người sapiosexual khoảng vài tháng trước. Khi ấy, cô đang nói chuyện với vài thành viên nữ lớn tuổi khác trong gia đình.Họ nói rằng, nếu cô muốn tìm được bạn đời thì hãy cố gắng hạ thấp tiêu chuẩn xuống một chút. Bởi sẽ chẳng có anh chàng nào vừa điển trai lại vừa đủ thông minh như Mariana mong muốn.

“Đó là lúc tôi biết sự thông minh và trí tuệ quan trọng với bản thân đến thế nào. Hoá ra tôi là một sapiosexual chính hiệu đấy”, cô Mariana vui vẻ nói.Ấn tượng về vẻ bên ngoài sẽ nhanh chóng phai mờ bởi đằng sau sự điển trai khó cưỡng, cô Mariana bỗng nhận ra anh chàng ngồi đối diện hầu như chẳng hiểu mình đang nói về điều gì, hoặc anh ta không có hứng thú mở rộng tri thức của bản thân thông qua một cuốn sách nào đó.

“Tôi thích những người khiến bộ não cảm thấy bị hấp dẫn hơn. Còn đối tượng làm bản năng tình dục trong tôi trỗi dậy mạnh mẽ không thể nào giúp mối quan hệ tình cảm kéo dài lâu được”, nữ sinh viên ngành Tâm lý học nhấn mạnh.

Mark, 29 tuổi, thành phố Asheville (North Carolina) – Nhân viên phát triển sản phẩm và bán hàng

Mark tiếp xúc với khái niệm sapiosexual lần đầu thông qua ứng dụng hẹn hò OKCupid. Tuy nhiên, anh lại nghĩ nó thật giả tạo cho tới khi nhận ra mình sẽ dễ tìm được bạn đời hơn nếu họ chỉ quan tâm đến mặt trí tuệ mà không để ý tới vẻ bên ngoài của đối phương.

Anh này cho biết, mọi người thường có cái nhìn tiêu cực về sapiosexual bởi họ cảm thấy khái niệm ấy hoàn toàn đánh gục mọi quan điểm truyền thống về giới tính và sự hấp dẫn tình dục.”Nó cho thấy bạn là một người cởi mở, sẵn sàng chấp nhận những cá nhân sở hữu vẻ bên ngoài không mấy hấp dẫn theo quan điểm thông thường”.

Zack Baazov, 32 tuổi, thành phố New York (bang New York) – Chuyên viên xoa bóp trị liệu

Lần đầu tiên, trí tuệ gây ảnh hưởng mạnh mẽ tới việc lựa chọn đối tượng hẹn hò là khi Zack khoảng 20 tuổi và đang yêu một cô nàng tóc vàng với vẻ ngoài nóng bỏng. Anh cho rằng mình đã bị sự quyến rũ từ cô ấy làm cho mù quáng.

Anh này nói: “Tôi cảm thấy thất vọng khi trao đổi với bạn gái về cuộc bầu cử Tổng thống sắp diễn ra giữa Bush và Kerry.Nàng nói sẽ bầu cho Kerry, một điều mà tôi không cảm thấy khó chịu. Nhưng khi cô ấy cho biết mình không ủng hộ Bush vì mới nghe tin đồn rằng gia đình ông ta thích ăn thịt trẻ em thì tôi mới thực sự choáng váng”.

Zack không phải là một người có học vấn cao, song anh nảy lại rất tự tin với trí tuệ của mình: “Trí tuệ và học vấn là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau.Tôi từng gặp nhiều người trông như thiếu học vấn nhưng lại rất thông minh, cũng như những kẻ được giáo dục đầy đủ nhưng vẫn tỏ ra ngớ ngẩn không để đâu cho hết – kể cả vài anh chàng tốt nghiệp từ ngôi trường đại học nổi tiếng Ivy League”.

Theo Hương Cherry – Theo Thời đại


Xem thêm các bài viết liên quan về chủ đề này :

https://spiderum.com/bai-dang/Sapiosexual-hen-ho-cung-phai-hop-thoi-bu8


2 thoughts on “Sapiosexual ?

Thank you so much

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s