Điện thoại BlackBerry sắp đến hồi kết?


Có vẻ kỷ nguyên smartphone mang thương hiệu BlackBerry sắp kết thúc sau khi thỏa thuận giữa công ty Canada với TCL Communication không còn nữa.

TCL sẽ không còn tiếp tục nỗ lực tạo smartphone thương hiệu BlackBerry  /// Ảnh: AFP

TCL sẽ không còn tiếp tục nỗ lực tạo smartphone thương hiệu BlackBerry Ảnh: AFP

Theo Neowin, tài khoản Twitter của BlackBerry Mobile đã tweet rằng kể từ ngày 31.8, TCL sẽ không còn có thể bán smartphone BlackBerry nữa khi thỏa thuận cấp phép kết thúc. Các thiết bị hiện tại vẫn sẽ được hỗ trợ đến ngày 31.8.2022.

Được biết, vào tháng 9.2016, BlackBerry tuyên bố rằng họ sẽ không còn tự sản xuất thiết bị cầm tay nữa. Sau đó chưa đầy ba tháng, thỏa thuận cấp phép thương hiệu điện thoại BlackBerry cho TCL được ký kết và tên BlackBerry vẫn còn tồn tại trên thị trường smartphone. Trong những năm sau đó, TCL đã ra mắt các mẫu điện thoại BlackBerry là KEYone và KEY2 dựa trên nền tảng Android và đi kèm bàn phím vật lý.

Mặc dù chúng rất phổ biến đối với người hâm mộ thương hiệu BlackBerry nhưng sự nhiệt tình chung đối với thiết bị vẫn thấp mà nguyên nhân bắt nguồn từ việc thế giới đã chuyển sang màn hình cảm ứng đầy đủ. Dĩ nhiên, điều này không phải là lời kết cho dòng smartphone mang nhãn hiệu BlackBerry. Sau khi giấy phép dành cho TCL hết hiệu lực, một số nhà sản xuất phần cứng khác có thể tham gia vào một thỏa thuận tương tự, thậm chí mua lại thương hiệu này.

Thanh Niên Online

Thank you so much

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s