Làm doanh nhân giống chạy marathon


Làm doanh nhân giống chạy marathon: Cách nào để giành chiến thắng?

Trong cuộc đua marathon: Sự phấn khích thường lên cao khi bạn ở vạch xuất phát và xuống thấp ở dặm thứ 18 khi bạn nghĩ mình không thể bước thêm được nữa.

Hành trình để trở thành một doanh nhân thành công giống như một cuộc đua marathon, chứ không phải là chạy nước rút: sự phấn khích thường lên cao khi bạn ở vạch xuất phát và xuống thấp ở dặm thứ 18 khi bạn nghĩ mình không thể bước thêm được nữa. Dưới đây là 10 câu nói giúp bạn có thêm động lực bất kể bạn đang ở đâu trong cuộc marathon đó.

“Không chuẩn bị có nghĩa là bạn đang chuẩn bị để thất bại” – Benjamin FranklinFranklin, một trong những người ký Bản tuyên ngôn độc lập của nước Mỹ, cũng là một trong những doanh nhân thành công nhất nước Mỹ thời đó. Hiện nay cuốn Poor Richard’s Almanac của ông vẫn là một cuốn sách kinh doanh thú vị với những kiến thức vượt thời gian về sự giàu có và hoạch định. Một trong những nguyên tắc tạo dựng thành công đó là lập kế hoạch đúng đắn. Hãy lập một bản kế hoạch và biết rõ đích đến của mình.

“Chất lượng không phải là một hành động, mà là một thói quen” – AristotleLà một doanh nhân, bạn cần một chiến lược chiến thắng dựa trên dịch vụ chất lượng mà bạn cung cấp. Chất lượng không thể có được sau một đêm. Với việc không ngừng làm tốt nhất mọi công việc của mình, chắc chắn bạn sẽ hoàn thành cuộc đua marathon thành công.

“Bạn cần nghiêm khắc hơn trong việc thực hiện tốt nhất có thể mọi việc bạn có thể làm. Hãy tìm ra mọi sai sót và sửa chữa chúng” – Elon MuskLàm thế nào để đạt được chất lượng? Bằng cách luôn hoàn thiện. Musk là một trong những doanh nhân giỏi, dám chấp nhận mạo hiểm nhất trên thị trường và ông cho biết điều này bắt nguồn từ những ý kiến phản hồi liên tục về cách cải thiện chất lượng của thứ gì đó. Hãy học hỏi và thực hiện điều đó để đạt được thành công.

“Tôi nghĩ thất bại chẳng khác gì cú huých của cuộc đời vào bạn nhằm báo cho bạn biết bạn đã chệch hướng. Quan điểm của tôi là thất bại không gắn với kết quả mà thể hiện sự không cố gắng” – Sara BlakelyThất bại gần đây đã mở ra cơ hội khác cho bạn như thế nào? Hãy luôn nhìn nhận rằng các sai lầm hoặc thất bại đang cho bạn thấy cần định hình lại hoặc cải thiện các sản phẩm và dịch vụ.

“Điều quý giá nhất mà bạn có thể tạo ra là phạm một sai lầm – bạn chẳng học hỏi được gì từ sự hoàn hảo” – Adam OsbornePhạm sai lầm là một phần của cuộc chạy marathon. Bạn trượt chân, bạn ngã xuống nhưng bạn lại đứng lên và tiếp tục chạy. Những cú sảy chân và sai lầm này có thể là điều quan trọng nhất bạn từng làm vì chúng dẫn tới việc làm cho mọi thứ tốt đẹp hơn. Các sản phẩm trở nên tốt hơn từ việc cải tiến những bất cập. Bạn có thể luôn làm tốt hơn bằng cách học hỏi từ những sai lầm.

6. “Sự nghiệp doanh nhân là nơi ẩn náu cuối cùng của một cá nhân nổi loạn” – Natalie Clifford BarneyDuy trì tinh thần doanh nhân là một bước quan trọng trong cuộc marathon. Hãy vui vẻ, khuấy lên một số rắc rối, hãy nổi loạn nếu bạn thích điều đó – đó là lúc điều kỳ diệu xảy ra. Hãy bắt đầu tạo ra những rắc rối tốt đẹp trong ngành kinh doanh của bạn.

“Con người của bạn không thể hiện qua bản sơ yếu lý lịch mà qua công việc của bạn” – Seth GodinNhững gì mọi người đã từng làm hoặc không làm trong quá khứ không phải lúc nào cũng quyết định họ có thể trở thành các doanh nhân thành công hay không. Đừng quan trọng hóa bản sơ yếu lý lịch hoàn hảo, hãy sẵn sàng học hỏi từ những sai lầm của bạn và chia sẻ công việc thực sự của bạn với cả thế giới. 

“Tôi thích nghĩ lớn. Nếu bạn đang suy nghĩ về điều gì đó, bạn cũng nên nghĩ lớn” – Donald TrumpĐừng bao giờ nghĩ rằng bản thân mình quá nhỏ bé để thực hiện được một ý tưởng lớn. Có vô số người thành công đã từng khởi đầu từ những hoàn cảnh còn khó khăn và khiêm tốn hơn bạn nhiều. Đừng bao giờ để điều đó trở thành một cái cớ để bạn ngừng lại hoặc không hành động gì để bắt đầu – luôn có cách, hãy tìm ra nó!. 

“Thời gian của bạn không nhiều, đừng lãng phí bằng cách sống cuộc đời của người khác. Đừng nghe lời giáo điều, vì đó là suy nghĩ của người khác. Đừng để những quan điểm ồn ào lấn át tiếng nói bên trong bạn. Và điều quan trọng nhất là hãy can đảm làm theo trái tim và trực giác của mình” – Steve JobsĐây là ý nghĩa của cuộc marathon. Vì sao bạn lại là doanh nhân? Vì sao bạn tham gia cuộc đua này? Đừng bắt đầu chạy nếu bạn không biết mình chạy vì cái gì? Điều gì đang đợi bạn ở vạch đích? Biết câu trả lời đó và thành thực với những mong muốn của mình sẽ giúp bạn vượt qua những giai đoạn khó khăn và cuối cùng giành được thành công.

“Theo đuổi tầm nhìn chứ đừng theo đuổi tiền bạc vì theo tiền tiền phớt, phớt tiền tiền theo” – Tony HsiehCâu nói của Hsieh đã nói lên tất cả.

Nguyễn Thị Diệu TuyếtTheo Học làm giàu

3 thoughts on “Làm doanh nhân giống chạy marathon

Thank you so much

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s