Xây dựng nền tảng kỹ thuật số để tăng trưởng kinh doanh


Xây dựng nền tảng kỹ thuật số để tăng trưởng kinh doanh

Nhiều tổ chức, từ SMB cho đến các công ty có cổ phiếu chất lượng cao và chính phủ, đã gặt hái được những lợi ích của việc đầu tư vào nền tảng kỹ thuật số để phát triển. Đọc để tìm hiểu thêm xem Cisco Start có thể giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) của bạn xây dựng nền tảng kỹ thuật số để phát triển như thế nào.

Bạn có biết rằng chính phủ Singapore có “nước sốt ma thuật” — một chiến lược dài hạn để giúp 180.000 SMB của quốc gia này luôn đi trước một bước trong cuộc cạnh tranh: chuyển đổi kỹ thuật số. Tan Kiat How, tổng giám đốc của Cơ quan Phát triển Truyền thông Thông tin của Singapore (IMDA) – cơ quan mũi nhọn dẫn đầu về nỗ lực kỹ thuật số cho biết: “Chúng tôi tin rằng mỗi doanh nghiệp cần phải là một doanh nghiệp kỹ thuật số để duy trì tính phù hợp và phát triển mạnh mẽ trong nền kinh tế tương lai.”1

Thu lượm những lợi ích kinh doanh của nền tảng kỹ thuật số không phải là đặc quyền dành riêng cho các SMB của Singapore.

Cisco Umbrella - Tuyến phòng thủ đầu tiên

SMB ở Úc cũng đã thu được lợi ích. Theo Deloitte,2 các SMB của Úc đã đạt được mức* tương tác kỹ thuật số nâng cao so với các SMB có mức tương tác kỹ thuật số “cơ bản” như sau:

 • Có khả năng tạo ra công việc nhiều gấp 8 lần
 • Có khả năng xuất khẩu nhiều gấp 7 lần
 • Có khả năng đổi mới nhiều gấp 14 lần
 • Doanh thu mỗi nhân viên nhiều gấp 1,4 lần
 • Tiếp cận cơ sở khách hàng đa dạng hơn
Các kết quả phát hiện của Úc phản

Các kết quả phát hiện của Úc phản ánh một nghiên cứu tương tự của Deloitte về thị trường Hoa Kỳ,3 trong đó các doanh nghiệp nhỏ tiến bộ về mặt kỹ thuật số:

 • Kiếm được doanh thu trên mỗi nhân viên nhiều gấp 2 lần ($504.396 so với $251.592)
 • Có thể đã xuất khẩu gấp 3 lần
 • Có khả năng tạo ra công việc gần gấp 3 lần
 • Có mức tăng trưởng doanh thu cao gần gấp 4 lần
 • Có mức tăng trưởng việc làm cao hơn gấp 6 lần
 • Có khả năng đổi mới, có cơ sở khách hàng trong nước
  và quốc tế đa dạng hơn, đồng thời xử lý nhiều yêu cầu của khách hàng hơn

Một nghiên cứu khác của PWC4 xác nhận những gì mà các số liệu của Deloitte thể hiện: Số hóa thúc đẩy bước nhảy lượng tử về hiệu suất.

Nhà bán lẻ lớn nhất thế giới, Walmart, là ví dụ cho những kết quả phát hiện của Deloitte. Vào những năm 1980, Walmart đã phá vỡ ngành bán lẻ bằng cách tổng hợp và khai thác dữ liệu từ hệ thống các điểm bán hàng (POS) để có bức tranh hoàn chỉnh hơn về hành vi mua của khách hàng. Sau đó, Walmart đã sử dụng thông tin này để quản lý hoạt động xoay vòng hàng tồn kho và giảm chi phí lưu kho. Walmart đã thông báo mức tăng trưởng doanh thu 2 con số trong 14/20 năm qua.5

Càng ngày, dữ liệu khách hàng sẽ là tài sản kinh doanh chủ chốt và đám mây sẽ là nền tảng phân phối CNTT mặc định. Không có SMB nào với tầm nhìn kinh doanh lâu dài có thể tránh được việc phải đầu tư vào một nền tảng kỹ thuật số vững mạnh. Nền tảng này hỗ trợ SMB của bạn xây dựng các quy trình hiệu quả hơn; đạt được mức tương tác tốt hơn với khách hàng, nhân viên và đối tác; đồng thời phân tích dữ liệu kinh doanh để có thông tin chi tiết nhằm cải thiện các quyết định chiến lược. Từ đó mang lại kết quả kinh doanh tốt hơn. Nền tảng kỹ thuật số vững mạnh tạo ra vòng thuận mạnh mẽ cho doanh nghiệp của bạn.

Xây dựng nền tảng kỹ thuật số để tăng trưởng kinh doanh

Chắc chắn sẽ có những thách thức trong việc xây dựng nền tảng kỹ thuật số. Việc thiết lập nền tảng kỹ thuật số liên quan đến nhiều bộ phận hoạt động: bảo đảm nhóm cổ đông quản lý cấp cao (có thể không dễ dàng, ngay cả khi bạn là chủ sở hữu và sếp!); khuyến khích nhân viên tiếp nhận một phông văn hóa đổi mới liên tục và chấp nhận rủi ro; thiết kế trải nghiệm người dùng (UX) với tư duy 360 độ “khách hàng là trên hết”; đồng thời có sẵn cơ sở hạ tầng công nghệ (cả phần cứng và phần mềm) cũng như quy trình thích hợp. Ngoài ra, việc thiết lập nền tảng kỹ thuật số còn liên quan đến cam kết và niềm tin lâu dài dựa trên chiến lược kinh doanh rõ ràng.

Tuy nhiên, SMB của bạn không thể bỏ qua việc xây dựng một nền tảng kỹ thuật số vững mạnh vì điều ngược lại có thể là cơn ác mộng của mỗi SMB. Trong giai đoạn bán hàng cao điểm, chẳng hạn như mùa Giáng sinh, nền tảng kỹ thuật số của bạn phải hỗ trợ hoạt động giao tiếp với khách hàng, hoàn thành các đơn đặt hàng trực tuyến, làm mới sự hiện diện của web, theo dõi mạng xã hội, vận hành ứng dụng di động, kích hoạt công cụ tiếp thị trực tuyến, thực hiện phân tích dữ liệu, hỗ trợ đặt chỗ trực tuyến và mua hàng thông qua nhiều kênh, cho phép thanh toán điện tử và sử dụng các nền tảng thương mại điện tử của bên thứ ba, đồng thời chạy các chiến dịch quảng cáo trực tuyến. Nếu nền tảng không vững mạnh, thì nó có thể bất ngờ khiến bạn thất bại vào thời điểm quan trọng.

Bằng mọi cách, hãy cân nhắc chuyển sang nền tảng di động để có các kênh tương tác mới và năng suất cao hơn; đầu tư vào dữ liệu lớn và số liệu phân tích để cải thiện việc đưa ra quyết định; đồng thời áp dụng đám mây để tăng khả năng phân phối ứng dụng nhanh nhạy và tiết kiệm chi phí cũng như mở rộng phạm vi tiếp cận. Để nhận ra tất cả những điều này, bạn cần xây dựng cơ sở hạ tầng mạng vững mạnh6 để có thể hỗ trợ tham vọng chuyển đổi kỹ thuật số của bạn.

Nền tảng kỹ thuật số của bạn

Bắt đầu bằng cách chú ý đến “chi tiết thực tế cơ bản” để củng cố nền tảng kỹ thuật số của bạn: thiết bị chuyển mạch, bộ định tuyến và các điểm truy cập có thể hoạt động tốt và hiệu quả ngay cả lúc cao điểm của doanh nghiệp.

Đừng nhầm lẫn khi nghĩ rằng bất kỳ bộ định tuyến hay thiết bị chuyển mạch hoặc điểm truy cập nào cũng sẽ có tác dụng, vì khi doanh nghiệp kỹ thuật số của bạn hoạt động hết công suất thì chất lượng của những thành phần này có thể tạo ra sự khác biệt quan trọng cho hiệu suất. Tại sao?

Thiết bị chuyển mạch là thành phần chính trong nhiều mạng doanh nghiệp. Thiết bị chuyển mạch kết nối nhiều thiết bị và gửi thông tin (ví dụ: email) và cho phép truy cập vào các tài nguyên dùng chung một cách trơn tru, hiệu quả và minh bạch.

Giống như thiết bị chuyển mạch cho phép các thiết bị khác nhau trên một mạng giao tiếp, thì bộ định tuyến cũng cho phép các mạng khác nhau giao tiếp. Bộ định tuyến cũng kết nối các máy tính đã nối mạng với Internet, cho phép nhiều người dùng chia sẻ kết nối. Bộ định tuyến cũng hoạt động như một bộ điều phối và chọn tuyến tốt nhất để truyền thông tin.

Điểm truy cập thường kết nối với bộ định tuyến qua mạng có dây như một thiết bị độc lập hoặc như một thành phần không thể tách rời của bộ định tuyến để cho phép thiết bị Wi-Fi kết nối với mạng có dây. Hiện nay, mạng an toàn là yếu tố duy trì, giải thích lý do các bộ định tuyến có chất lượng, chẳng hạn như bộ định tuyến VPN AC không dây WAN Gigabit kép ® RV340W của Cisco, mang đến quyền truy cập tốc độ cao nhờ khả năng bảo vệ tường lửa và an ninh Internet.

Cisco Umbrella - Tuyến phòng thủ đầu tiên

Chẳng có gì cường điệu khi nói rằng chất lượng của những thành phần chính này có thể là mắt xích yếu nhất trong nền tảng kỹ thuật số của bạn.

Cisco Start có đầy đủ các thiết bị chuyển mạch, bộ định tuyến và điểm truy cập để giúp SMB của bạn xây dựng một nền tảng vững mạnh ở mỗi giai đoạn của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số.

Các bộ định tuyến Cisco Integrated Services (ISR) dành cho SMB, chẳng hạn như ISR 800 và ISR 4000 Series, là các “bộ siêu định tuyến” có khả năng tích hợp các dịch vụ mạng do nhiều thiết bị cung cấp vào một nền tảng duy nhất. Những bộ định tuyến này cũng có khả năng linh hoạt để thêm các dịch vụ mới và/hoặc các mô-đun mở rộng một cách đơn giản vào bất kỳ thời điểm nào thông qua việc kích hoạt giấy phép. Những bộ định tuyến này cung cấp cấu hình mạng đơn giản hơn và giúp giảm chi phí phần cứng, vận hành và bảo trì

Sau đó, sẽ có các thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst®, ví dụ như thiết bị chuyển mạch Catalyst 2960-CX và 2960-L Series, có thể tích hợp Phần mềm Cisco IOS®, một phần mềm cơ sở hạ tầng mạng hiệu suất cao. Cisco IOS được sử dụng trên hầu hết các bộ định tuyến của Cisco và thiết bị chuyển mạch mạng Cisco hiện tại. IOS là một gói gồm các chức năng định tuyến, chuyển mạch, liên kết mạng và viễn thông được tích hợp vào một hệ điều hành đa nhiệm. SMB có thể dễ dàng kích hoạt các tính năng IOS khác nhau qua một giấy phép phần mềm.

Cuối cùng, các điểm truy cập của Giao thức truy cập không dây của Cisco (WAP) kết hợp các tính năng cấp doanh nghiệp với độ tin cậy và hiệu suất cần thiết cho mạng doanh nghiệp nhỏ. Tính năng Thiết lập đơn điểm (SPS) giúp triển khai nhiều điểm truy cập dễ dàng và tiết kiệm chi phí. Các điểm truy cập không dây thuộc bộ Cisco Small Business 100 Series khá trơn tru và đơn giản để cấu hình, mang đến hiệu suất mà bạn cần với giá cả phải chăng. Các điểm truy cập không dây thuộc bộ Cisco Small Business 300 Series cung cấp cho thiết bị di động của bạn tốc độ gigabit, đồng thời đi kèm với khả năng quản lý đơn giản, không cần bộ điều khiển để quản lý nhiều điểm truy cập. Tiếp đến còn có Điểm truy cập không dây thuộc bộ Cisco Small Business 500 Series hàng đầu, mang đến cho SMB của bạn hiệu suất vượt trội và vùng phủ sóng xuất sắc cho thiết bị di động cùng các ứng dụng thế hệ tiếp theo.

Trao đổi với đại diện của Cisco Start ngay hôm nay để tìm hiểu cách chúng tôi có thể tùy chỉnh các khối xây dựng của nền tảng kỹ thuật số nhằm đáp ứng nhu cầu kinh doanh của bạn hiện nay và trong tương lai.

Hãy để các chuyên gia Cisco Start của chúng tôi trở thành đối tác giải pháp của bạn khi SMB của bạn chuyển đổi kỹ thuật số.

Tài liệu tham khảo

[1] “SME tiến sang kỹ thuật số”, IMDA, ngày 28 tháng 11 năm 2017.https://www.imda.gov.sg/industry-development/programmes-and-grants/small-and-medium-enterprises/smes-go-digital

[2] Các doanh nghiệp nhỏ được kết nối năm 2016, Deloitte, do Google ủy quyền năm 2016. https://www2.deloitte.com/content/dam/Deloitte/au/Documents/Economics/deloitte-au-economics-connected-small-businesses-google-051016.pdf
*Lưu ý: Deloitte xác định mức độ số hóa của SMB như sau:

 • Cơ bản: Chỉ địa chỉ email và sử dụng các phương pháp tiếp thị truyền thống (ví dụ: bài viết, báo chí). Không có mạng xã hội hoặc trang web. Có thể được liệt kê trong danh mục trực tuyến nhưng việc này do bên thứ ba thực hiện.
 • Trung cấp: Có danh sách trên trang web và danh mục trực tuyến mà họ kiểm soát. Cũng có thể được liệt kê trên thị trường trực tuyến hoặc nền tảng thương mại điện tử của bên thứ ba (ví dụ: eBay). Một số hình thức sử dụng mạng xã hội và tiếp thị trực tuyến cơ bản (ví dụ: biểu ngữ quảng cáo trên trang web).
 • Cao: Có trang web đáp ứng thiết bị di động với khả năng đặt chỗ hoặc thương mại điện tử. Sử dụng rộng rãi mạng xã hội và các phương pháp tiếp thị trực tuyến cấp cao hơn (ví dụ: SEO).
 • Nâng cao: Sử dụng số liệu phân tích dữ liệu để phân tích thông tin và thông báo quyết định. Sử dụng các công cụ tiếp thị trực tuyến nâng cao (ví dụ: SEM, mạng xã hội và quảng cáo trên video).

[3] Các doanh nghiệp nhỏ được kết nối, Hoa Kỳ, Deloitte, do Google ủy quyền, năm 2017.https://www2.deloitte.com/us/en/pages/technology-media-and-telecommunications/articles/connected-small-businesses.html

[4] Công nghiệp 4.0: Xây dựng doanh nghiệp kỹ thuật số, PwC, 2016. https://www.pwc.com/gx/en/industries/industries-4.0/landing-page/industry-4.0-building-your-digital-enterprise-april-2016.pdf

[5] Góc nhìn về doanh nghiệp kỹ thuật số, Trung tâm công nghệ kinh doanh McKinsey, tháng 1 năm 2012.

[6] “Nối mạng ‘Nền tảng’ chuyển đổi kỹ thuật số: Cisco”, ZDNET, ngày 13 tháng 7 năm 2016. http://www.zdnet.com/article/network-the-foundation-of-digital-transformation-cisco/

Theo Cisco.com

2 thoughts on “Xây dựng nền tảng kỹ thuật số để tăng trưởng kinh doanh

Thank you so much

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s