Ưu nhược điểm của từng kích thước màn hình Laptop


Bạn muốn tìm mua một chiếc Laptop phù hợp với nhu cầu sử dụng, sau khi lựa chọn kỹ các yếu tố thẩm mỹ, bộ nhớ, cấu hình… bạn lại băn khoăn không biết nên chọn mua loại màn hình bao nhiêu inch, vậy hãy cùng chúng tôi điểm qua một số màn hành máy tính thông dụng hiện nay để có thể đánh giá khách quan và đưa ra quyết định nhé.

Các loại laptop thường được phân chia theo cấu tạo và kích thước màn hình, dưới đây là các kích thước cùng ưu điểm của nó.

11 – 12 inch: Đây là dòng máy mỏng và nhẹ nhất, có cân nặng dưới 1,5kg. Khá nhiều máy Chromebook có kích thước màn hình này. Ưu điểm là bạn có thể mang đi nhẹ gọn, tuy nhiên với màn hình nhỏ thế này, bàn phím cũng có kích thước tương tự khiến một số người có thể cảm thấy “chật chội” khi sử dụng.

13 – 14 inch: Đây là kích thước khá phù hợp của máy tính xách tay để thể hiện được cân bằng giữa tính di động và hiệu năng sử dụng máy. Trọng lượng trung bình của máy tính với cỡ màn hình này là từ 2-3 kg. Kích thước màn hình này được dùng khá phổ biến bởi nó phù hợp với đối tượng lớn người sử dụng.

15 inch: Dòng máy tính này cũng khá phổ biến tuy nhiên nó khá nặng. Nếu bạn không phải mang máy tính di chuyển quá thường xuyên, dòng máy màn hình rộng 15 inch là lựa chọn dành cho bạn. Một số loại máy 15 inch có ổ đĩa DVD, nhưng bạn sẽ có chiếc máy nhẹ hơn hẳn nếu chọn loại không có ổ đĩa quang.

17-18 inch: Đây là loại laptop có màn hình lớn nhất. Loại máy này thường được các game thủ hoặc người làm thiết kế chuyên nghiệp lựa chọn vì bộ vi xử lý mạnh, màn hình cho chất lượng cao. Vì kích thước màn hình lớn, máy tính xách tay loại này thường được trang bị CPU quad-core-điện áp cao, card đồ họa rời mạnh mẽ và nhiều ổ đĩa lưu trữ.

Trên đây là một số ưu nhược điểm của các loại màn hình máy tính phổ biến, hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc máy phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Hình minh họa: blog nguoidentubinhduong

Tham khảo bài viết : maytinhnamthai

Thank you so much

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s