Tổng hợp các thủ thuật “cực hay” trên BlackBerry KEYone


KEYone vẫn là một trong những dòng máy khá mới đối với người dùng BlackBerry, với hệ điều hành Android còn khá mới, rất nhiều người dùng đã quen với BlackBerry Os 10 nên khi dùng sang BlackBerry KEYone cũng cần phải tìm tòi các thủ thuật rất thú vị. Với bàn phím cứng kiêm nhiều chức năng chắc chắn sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong công việc cũng như soạn thảo văn bản nhanh chóng.

1. Nhấn nhanh ký tự đặc biệt chỉ với phím ALT:

thu-thuat-bb-keyone-1

Hiện tại nhiều bạn sử dụng phím ALT cho việc bấm bàn phím kí tự trên bộ bàn phím của KEYone, tuy nhiên thao tác mỗi lần bấm lại phải giữ phím ALT sẽ khiến bất tiện rất nhiều, bạn chỉ cần bấm nhanh 2 lần rồi thả ALT ra để bạn chuyển sang bộ bàn phím với ALT mà không cần phải giữ nhé. Hãy thử ngay đi.. Nếu đang nhập liệu bạn muốn xuống dòng rất đơn giản chỉ cần nhấn ALT + Enter là văn bản sẽ xuống dòng. Nếu bạn nhấn Enter không thôi thì có một vài trường hợp tin sẽ được gửi đi luôn chứ không xuống dòng

2. Nhập liệu bằng giọng nói với tiếng Anh chuẩn:

thu-thuat-bb-keyone-2

Nếu bạn muốn KEYone hỗ trợ mình soạn thảo một văn bản dài mà lại lười bấm phím thì có thể sử dụng tính năng nhập liệu bằng giọng nói có sẵn trên thiết bị này. Điều yêu cầu duy nhất là bạn phát âm tiếng anh phải chuẩn một chút, muốn kích hoạt tính năng này rất đơn giản bạn chỉ cần nhấn phím 0 (phím này kiêm chức năng bật micro luôn), sau khi nhấn phím bạn nói và  BlackBerry KEYone sẽ tự động chuyển thành văn bản cho bạn.

3. Nhấn nhanh chữ in hoa với phím CTRL (Mũi tên hướng lên)

thu-thuat-bb-keyone-3

Khi bạn muốn viết chữ in hoa hết tất cả ký tự NHƯ THẾ NÀY thì thay vì nhấn phím Ctrl và giữ bạn cũng có thể thao tác tương tự như trên phím ALT đó là nhấn nhanh 2 lần vào phím Ctrl để bật tắt chữ IN HOA rất tiện lợi, thao tác nhập liệu này đa phần anh em dùng BlackBerry QWERTY đều biết cả.

4. Thao tác kích hoạt nhanh loa thoại nhanh với phím $ (tiền tệ)

thu-thuat-bb-keyone-4

Thao tác này khá giống trên BlackBerry Os 10 và trên KEYone cũng vậy, biểu tượng loa luôn ở nút $ vì thế bạn muốn chuyển loa ngoài trong cuộc gọi thì chỉ bấm vào phím $.

5. Thao tác Cắt / Sao Chép / Dán hiệu quả hơn với phím CTRL (Mũi tên lên)

Những thao tác thần thánh như Ctrl+X, Ctrl+C, Ctrl+V đối với các dòng thuần cảm ứng đó là một mơ ước xa vời nhưng đối với các dòng bàn phím vật lí và đặc biệt là BlackBerry KEYone thì bạn sẽ được trải nghiệm thực chiến luôn ạ. Đây là một Option có sẵn trên BlackBerry KEYone và không phải cài thêm bất kì ứng dụng nào khác, đó quả là một điều tuyệt vời đối với người dùng… Các bước để tiến hành cài đặt như sau :

  • Vuốt để hiện bảng thông báo chọn Settings > Languages & Input
  • Tiếp theo bạn chọn tùy chọn Keyboard Settings > BlackBerry Keyboard
  • Nhấp vào tùy chọn nâng cao Advanced > Chọn Physical Keyboard Ctrl Key và chọn phím Ctrl bên trái hoặc bên phải tùy vào độ thuận tiện cho thao tác của bạn.
  • Thế là xong, từ lúc này bạn có thể nhấn các thao tác với phím Ctrl tương tự như trên máy tính

Với những thủ thuật cực hữu ích trên KEYone bạn có thể nhận ra một điều đó là phiên bản BlackBerry Android KEYone đã tạo nên một dấu ấn khá thành công cho chiếc BlackBerry KEYone

Nguồn: BlackBerryVietNam


Hướng dẫn bảo mật khuôn mặt với huyền thoại BlackBerry KEYone

Nghe đến đây chắc có lẽ ai cũng bất ngờ vì lần đầu tiên chúng ta nghe đến việc bảo mật khuôn mặt trên BlackBerry đúng không? Khá khó tin nhỉ! Nhưng! có đấy, hãy cùng tìm hiểu tại bài viết phía dưới nhé!

1. Huyền thoại lên đời

Bảo mật của BlackBerry vốn dĩ đã có tiếng tăm an toàn tuyệt đối, nhưng đến nay, nhà sản xuất BlackBerry đã cho ra đời chiếc BlackBerry KEYone cùng với bảo mật khuôn mặt. Tuy không xa lạ gì nhưng bạn sẽ có thể an tâm nhiều hơn với bảo mật của BlackBerry KEYone.

chủ đề

2. Cài đặt

Để có thể sử dụng được chức năng này thì đầu tiên bạn phải vào phần CÀI ĐẶT.

chọn cài đặt

Kế tiếp đó chúng ta sẽ chọn phương thức BẢO MẬT.

chọn bảo mật

3. Chọn Smart Lock

Tiếp bước này bạn chọn vào phần Smart Lock.

smart lock

4. Chọn Khuôn mặt tin cậy

chọn khuôn mặt

5. Thiết lập

Ở tại bước này bạn có thể chọn Thiết lập để tiếp tục.

bước tiếp theo

Khoan đã nào! Từ từ hẵng vội, bạn nên đọc các hướng dẫn cảnh báo trước đã nhé, để có thể yên tâm chắc chắn tiếp tục, đây là phần không thể thiếu được.

bước tiếp theo

Nếu đồng ý và bạn chắc chắn an tâm thì bạn có thể chọn Tiếp theo.

nhận diện khuôn mặt

Cuối cùng là hãy để BlackBerry KEYone nhận diện khuôn mặt của bạn nhé, chỉ một lúc thôi, sẽ không lâu đâu nên bạn có thể yên tâm!

Đây là chức năng mới trên BlackBerry, chúc bạn thành công nhé!

Theo TGDD


BlackBerry khoe ‘Phím tắt’ trên KEYone nhanh hơn cảm ứng

BlackBerry cho rằng sử dụng một bàn phím cơ học QWERTY tiện lợi hơn nhiều so với dùng màn hình cảm ứng.

BlackBerry KEYone là smartphone sẽ được chính thức bán ra vào khoảng tháng 5/2017, vì vậy từ bây giờ nhà sản xuất đã bắt đầu hé lộ những điểm hấp dẫn của sản phẩm này. Họ vừa tung một video giới thiệu tính năng ‘Phím tắt’ độc đáo trên KEYone.

BlackBerry khoe ‘Phím tắt’ trên KEYone nhanh hơn cảm ứng ảnh 2

Bấm nhanh phím ‘S’ để gọi cửa hàng Sushi yêu thích.

BlackBerry khoe ‘Phím tắt’ trên KEYone nhanh hơn cảm ứng ảnh 3

Hoặc bấm nhanh ‘M’ để soạn thảo văn bản nhanh cho Mẹ. Cụ thể, người dùng có thể gán rất nhiều hành động khác nhau cho 52 phím tắt riêng biệt. Thay vì vuốt và chạm trên màn hình cảm ứng, chỉ cần bấm 1 nút trên bàn phím cứng để bật ứng dụng đã gán với nó, ví dụ phím F cho Facebook, Z cho Zalo, M cho Maps hay C để mở nhanh camera. Những phím tắt này có thể tùy chỉnh sao cho quen tay nhất, đây thực sự là một tính năng giúp tiết kiệm thời gian và thao tác đáng kể.

Theo Phonearena

Hải SN

One thought on “Tổng hợp các thủ thuật “cực hay” trên BlackBerry KEYone

Thank you so much

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s