7 sự thật về mặt trái của việc kiếm tiền online


Kiếm tiền online hiện nay có vẻ là một công việc khá dễ dàng và được mô tả bằng nhiều mĩ từ nhưng 7 sự thật dưới đây có thể khiến bạn thay đổi suy nghĩ đó.

Làm việc trực tuyến là một điều tuyệt vời khi bạn có thể thoải mái ở nhà, mặc đồ ngủ và không phải bận tâm tới việc lên lịch trình riêng. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi bạn khuyên ai đó nên cân nhắc về chuyện này thì sẽ nhận được những cái nhìn khó hiểu.

Trên thực tế, chuyên gia về kiếm tiền độc lập John Schmoll của tạp chí FrugalRules đã chia sẻ 7 sự thật về kiếm tiền trực tuyến có thể khiến nhiều người vỡ mộng.

Nguồn thu nhập không ổn định hay quá dồi dào

Nhiều người cho rằng kiếm tiền trực tuyến có thể đem lại nguồn thu nhập đủ để mua những chiếc xe đắt tiền, sống trong một biệt thự hoặc có máy bay riêng.

Tất nhiên là những người làm việc tự do có khả năng đi du lịch nhiều hơn một nhân viên văn phòng nhưng một phần quan trọng ảnh hưởng tới điều này là ngân sách.

Dù họ có thể làm việc từ bất cứ đâu và ngay cả trong các chuyến đi, điều đó không có nghĩa là họ thoải mái ở trong các khu nghỉ dưỡng năm sao và tận hưởng những dịch vụ tốt nhất. Nguồn thu nhập từ kiếm tiền trực tuyến không dồi dào và đôi khi, không ổn định.

Không thể làm giàu nhanh chóng

Kiếm tiền trực tuyến có thể là nguồn thu chính của ai đó nhưng cũng như cuộc sống thực, không có bất cứ kế hoạch làm giàu nhanh chóng dễ dàng nào tồn tại. Nếu đó là những gì bạn đang tìm kiếm khi quyết định làm việc online, bạn sẽ thất vọng.

Có rất nhiều người kiếm tiền trực tuyến nhưng sự thật đơn giản là họ đã làm việc chăm chỉ để có được vị trí và nguồn thu nhập hiện có. Chính John đã mất tới hơn 1 năm để thu được số tiền đầu tiên từ trang web của mình. 

Trong thời gian đó, anh đã phải đầu tư rất nhiều công sức cho trang web và vô cùng căng thẳng khi mọi thứ dường như bế tắc.

Đừng tin vào những khóa học công thức

Internet có đầy đủ các chuyên gia hoặc những người được-gọi-là chuyên gia. Nhiều người trong số họ đang đứng đầu trong lĩnh vực của mình và họ ở đó chắc chắn phải vì một lí do không thể phủ nhận.

Tuy nhiên, đối tượng bạn cần lưu ý ở đây chính là những người luôn khoe khoang về số tiền họ kiếm được và muốn bán cho bạn một khóa học về công thức làm giàu. Bạn nghĩ rằng khóa học sẽ rất tuyệt và giúp bạn kiếm được nhiều tiền trên mạng.

Bạn sẽ mua khóa học và nhận thấy một thứ gì đó không đúng. Khóa học chỉ là cách tạo ra một món hàng để bán và kiếm tiền. Nó không cung cấp các mẹo hành động để phát triển công việc hay những thứ tương tự.

Bạn hiểu rồi chứ? Đó là cảm giác khá khó chịu. Sự thật này không chỉ trích tất cả các khóa học hoặc chuyên gia trực tuyến trên mạng là lừa đảo vì có một số khóa học thực sự tốt. Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là bạn phải sàng lọc để đãi được một hạt vàng giữa một biển cát khổng lồ.

Có vô số cách để kiếm tiền trực tuyến

Đây là một ưu điểm lớn của làm việc trực tuyến. Có rất nhiều cách để bạn kiếm tiền nếu bạn sẵn sàng làm việc chăm chỉ và quyết tâm. Một số công việc trực tuyến hàng đầu hiện nay là viết blog, trợ lí ảo, nhập liệu, công việc kĩ thuật, bán hàng,…

Tuy nhiên, mọi thứ đều thực sự không rõ ràng và khó khăn gấp nhiều lần khi bạn bắt đầu một công việc thực tế bên ngoài bởi sự sàng lọc ngày càng gắt gao trong thị trường việc làm trực tuyến.

Vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình một bộ kĩ năng ấn tượng cũng như sẵn sàng cho những khó khăn đang chờ đợi thay vì một giấc mơ màu hồng ngọt ngào về chiếc ví tiền căng phồng.

Bạn cần phải tạo ra nhiều nguồn thu nhập

Đây có thể là một trong những sự thật mà nhiều người không muốn đối mặt khi kiếm tiền trực tuyến. Hãy nghĩ đến việc kiếm tiền trực tuyến như đầu tư vào thị trường chứng khoán. Bạn cần có sự đa dạng bởi nếu không có sự đa dạng, bạn tự đưa mình vào nguy cơ cạn kiệt thu nhập.

Khách hàng của bạn có thể đột ngột quyết định chuyển hướng kinh doanh hoặc thay đổi thị hiếu và đột nhiên, bạn mất thu nhập đó. Điều tương tự cũng xảy ra với marketing liên kết.

Một công ty mà bạn đã quảng bá và kiếm thu nhập tốt quyết định đóng cửa chương trình liên kết. Giờ thì bạn kiếm được ít tiền hơn và phải tìm kiếm các cơ hội khác từ đầu.

Bằng cách tạo ra nhiều luồng thu nhập, bạn có thể vượt qua hầu hết các cơn bão theo cách của mình và, may mắn, bạn sẽ thấy rằng khi một thứ biến mất, một thứ khác sẽ xuất hiện.

Bạn phải có kỉ luật cá nhân sắt đá

Điểm tuyệt vời khi kiếm tiền trực tuyến tại nhà là bạn có thể làm việc tại nhà hoặc bất cứ nơi nào bạn muốn. Tuy nhiên, ưu điểm này cũng chính là một hạn chế lớn: bạn sẽ phải ở một mình hầu hết thời gian.

Điều này nghe có vẻ tuyệt vời đối với những người hướng nội nhưng thực tế khắc nghiệt là bạn cần phải tự động viên bản thân và duy trì kỉ luật sắt đá. Nếu bạn không làm vậy, bạn rất dễ kiệt sức hoặc bỏ cuộc khi đối mặt với thử thách.

Đừng chỉ dừng lại ở động lực bản thân. Hãy tìm một đối tác trách nhiệm hoặc nhóm cộng sự để giúp bạn có trách nhiệm với công việc và mục tiêu của mình. Khi được bao quanh bởi một nhóm người phù hợp, bạn sẽ có được nguồn động viện lớn cũng như thách thức hiệu quả để hoàn thành mục tiêu.

Đây là một cách tuyệt vời để kiềm chế cảm giác cô lập vốn có khi làm việc trực tuyến cũng như tăng cơ hội thành công.

Bạn phải biết cách nghỉ ngơi và cân bằng

Làm việc trực tuyến không giống như hầu hết các công việc 8 tiếng điển hình. Bạn có thể làm việc 24 giờ một ngày nếu bạn muốn nhưng sự thật đơn giản là bạn sẽ không thể làm việc lâu dài nếu cố gắng như vậy.

Về lí thuyết, nghỉ ngơi có thể khá dễ dàng nhưng khi bạn đang tham gia một dự án hoặc cố gắng tăng thu nhập, bạn hoàn toàn không muốn rút phích cắm điện của máy tính. Một lần nữa, bạn sẽ không phải tay chạy đua đường dài nếu bạn không dành thời gian để nạp lại năng lượng.

Hãy tự xác định cho mình một ngày nghỉ trong tuần và thực hiện nghiêm túc. Dù đây có thể là thách thức nhưng bạn và công việc của bạn sẽ được hưởng lợi trong tương lai.

Kiếm tiền trực tuyến thực sự là cách tuyệt vời để tăng thu nhập, trả nợ hoặc thậm chí bắt đầu dự án kinh doanh của riêng bạn. Bằng cái nhìn thực tế và tổng quan, bạn sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa một ngày không xa.

Thu Phương

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

2 thoughts on “7 sự thật về mặt trái của việc kiếm tiền online

Thank you so much

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s