Công ty Dell Việt Nam khởi động chương trình tái chế máy cũ tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Sau khi sử dụng điện thoại, máy tính bảng hay máy tính xách tay trong một thời gian, chúng ta thường có nhu cầu nâng cấp thiết bị khi tìm thấy sản phẩm mới phù hợp. Do đó, khi sự phát triển và nhu cầu sử dụng các thiết bị điện, điện tử ngày càng gia tăng thì lượng chất thải theo đó cũng ngày một tăng cao.

Theo Hiệp hội bảo vệ môi trường (EPA), những đồ điện tử tiêu dùng như TV, máy tính, thiết bị ngoại vi, thiết bị âm thanh, điện thoại… chiếm tới 2% trong tổng số toàn bộ rác thải hiện nay. Mặc dù con số rất nhỏ nhưng nguy cơ và mức độ độc hại của những loại rác thải này lại không nhỏ. Nếu không được xử lý đúng cách, rác điện tử có thể gây nguy hại đến môi trường và sức khỏe con người. Những chất cực độc như chì, thủy ngân, catmi từ rác thải điện tử có thể ngấm sâu vào lòng đất và mạch nước ngầm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người và để lại những hậu họa khôn lường cho môi trường.

Trước thực trạng này, các chuyên gia về môi trường cho rằng những chương trình thu gom, những công nghệ xử lý rác thải một cách an toàn và khoa học là vô cùng cần thiết, góp phần bảo vệ môi trường sống và sức khỏe con người.

Chương trình tái chế máy cũ do Dell Việt Nam phát động sẽ thu thập, xử lí tất cả các sản phẩm điện tử bị lỗi, quá hạn sử dụng. Các sản phẩm này sẽ được thông qua hệ thống công nghệ xử lí kỹ thuật cao, chuyên nghiệp và thân thiện với môi trường để đảm bảo hạn chế tối đa lượng chất thải ra môi trường bên ngoài.

Người dùng khi đang sở hữu sản phẩm Dell đã cũ muốn được tái chế cần đến văn phòng đại điện Dell Global tại Hà Nội hoặc Tp. Hồ Chí Minh, cung cấp thông tin cho phép tái chế là đã có thể tái chế máy cũ theo đúng tiêu chuẩn bảo vệ môi trường.

Địa chỉ nhận thu hồi sản phẩm Dell, tại Hà Nội: Dell Global B.V, P.2601, tầng 26, Tháp Đông, tòa nhà Lotte Center Hanoi, số 54 Liễu Giai, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Hà Nội, tại Tp. Hồ Chí Minh: Dell Global B.V, P.2B, lầu 6, tòa nhà Kumho, 39 Lê Duẩn, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Hải Đăng-ICTNEWS