Ngày 17-18 tháng 9 năm 2011, Hacktivity, hội nghị hacker lớn nhất tại Trung và Đông Âu lần này sẽ được tổ chức tại Millenáris. Hội nghị diễn ra trong 2 ngày với không khí trang trọng,  bao gồm các bài thuyết trình, hội thảo, trò chơi, và cuộc thi chung kết Trung và Đông Âu của Global CyberLympics, tấn công hardware, tiệc tối và tham dự của hơn 1000 hackers trên khắp thế giới.

Hacktivity là hội nghị về An Toàn Thông tin lớn nhất của Hungary và đã trở thành một sự kiện quốc tế được nhiều người quan tâm. Năm nay là năm thứ 8 của hội nghị. Như các năm trước, diễn giả sẽ bao gồm đại diện của các hãng An ninh thông tin hàng đầu. Thành tích và kinh nghiệm chuyên sâu của các diễn giả sẽ được trình bày tại hội nghị. Do vậy, chuyên gia IT từ các nơi đã phải ứng tuyển để được thuyết trình tại hội nghị trước một thời gian dài. Ban tổ chức đã nhận được hơn 60 ứng cử từ hơn 15 quốc gia và đã chọn ra 28 diễn giả tốt nhất cho hội nghị lần này.

Cũng như những năm trước đó, hai diễn giả lớn của năm nay là những người rất nổi tiếng trong lĩnh vực này. Mở đầu hội nghị ngày thứ 7 sẽ là ông Peter Szor – một người gốc Hungary đang sinh sống tại Mỹ và còn được gọi với cái tên là Cha đẻ của Virus Protection. Cuốn sách dài 650 trang của ông có tên „The Art of Computer Virus Research and Defense” (tạm dịch là Nghệ thuật nghiên cứu và phòng chống virus máy tính) vừa được xuất bản ở Hungary, không chỉ là một tài liệu mang tính chất khoa học mà còn là một nghiên cứu lớn nhất về các loại virus máy tính hiện nay. Ông Peter Szor tốt nghiệp đại học Veszprém tại Hungary, chuyên ngành Công nghệ thông tin. Phần mềm diệt virus đầu tiên của ông có tên Pasteur được hoàn thành trong những năm 90 (hiện được ngân hàng OTP sử dụng). Năm 1996, ông làm việc cho một công ty tiền thân của F-Secure tại Phần Lan, sau đó trở thành kỹ sư trưởng tại Symantec năm 1999, và gần đây gia nhập McAfee. Tại CARO (Computer AntiVirus Researcher’s Organization), ông đã làm việc cùng nhiều chuyên gia an ninh như John McAfee, Mikko Hypponen ,Eugene Kaspersky. Peter Szor còn là tác giả của hơn 40 phát minh, mẫu diệt và ngăn chặn xâm nhập virus máy tính.

Diễn giả lớn của phiên hội nghị ngày chủ nhật là ông Raoul „Nobody” Chiesa đến từ Italy, một chuyên gia về tội phạm mạng nổi tiếng của Châu Âu. Trong những năm 80 và 90, ông đã từng là một trong những hacker đầu tiên của Italy. Sau đó đến năm 1997, ông thành lập @Mediaservice.net Srl, một công ty tư vấn an ninh trung gian. Năm 2003, công ty của ông bắt đầu hợp tác với “UNICRI” (United Nations Interregional Crime and Justice Research Institute) – Viện nghiên cứu pháp lý và tội phạm liên khu vực của Liên hợp quốc. Đến năm 2010, ông đã được chọn là một trong 30 chuyên gia về An ninh thông tin hàng đầu của Châu Âu hỗ trợ Giám đốc ENISA đến năm 2012 tại PSG, Permanent Stakeholders Group.

Ngoài ra, rất nhiều diễn giả từ các quốc gia khác cũng tham dự hội nghị. Ông Vivek Ramachandran, người thành lập securitytube.net đến từ Ấn Độ. Ông Joseph McCray, cựu nhân viên Air Force và đã từng giành nhiều giải thưởng của EC-Council từ USA sẽ đến tham dự hội nghị. Ông Ertunga Arsal, chuyên gia SAP và Alexander Kornbrust, chuyên gia Oracle đến từ nước Đức. Ông Pavol Luptak, chủ tịch Slovakian OWASP và  Michele Orru, chuyên viên tấn công thử nghiệm của Royal Bank – Scotland đến từ Italy. Bên cạnh các chuyên gia nước ngoài nổi tiếng còn có sự tham dự của các diễn giả Hungary mới nổi như Csaba Barta, chuyên gia tư vấn an ninh của Deloitte Zrt., người đã được bình  bầu là diễn giả hay nhất tại Hackers Halted và lần này ông sẽ thuyết trình về Computer Forensics. Ông László Klock đến từ kancellar.hu, đã giành giải thưởng Hacktivity Wargame năm trước và ông sẽ trình bày nghiên cứu của mình về virtualization security (An ninh ảo hoá)

Bên cạnh các bài thuyết trinh có rất nhiều các chương trình khác như hội thảo interactive hello, thử nghiệm tấn công hardware như mở khoá, thử nghiệm ardunio, các trò chơi: Wargame, CTF, đường dẫn của hacker, phục hồi máy tính cũ, một bữa tiệc tối thứ 7, và trận chung kết Trung và Đông Âu đầu tiên trong năm nay của Global CyberLympics tại Hacktivity 2011. Các trò chơi do EC-Council tổ chức sẽ chia làm 7 nhóm tương ứng với mỗi khu vực trên thế giới, mỗi nhóm gồm 6 người. Người thắng cuộc sẽ được mời tham dự trận chung kết tổ chức tại Mỹ.

Tại hội nghị, các chuyên gia (CISA, CISM, CISSP) còn có cơ hội thu thập điểm CPE. Ban tổ chức đặt mục tiêu thu hút từ 1000 đến 1200 người tham dự hội nghị năm nay. Đây là cũng là một địa điểm tổ chức mới : Hội trường B của Millenáris rộng 4590m2 với cơ sở hạ tầng chuyên nghiệp, nhà hàng, hai phòng lớn và một vài phòng nhỏ. Phòng lớn nhất với sức chứa 1000 người tham dự.

Để biết thêm chi tiết về chương trình và đăng ký tại:

http://www.hacktivity.com
Facebook: http://www.facebook.com/hacktivity
Twitter:  twitter.com/hacktivity2011
Hội nghị hacker lớn nhất tại Đông và trung tâm châu Âu được tổ chức vào ngày 17 – 18 tháng 9 năm 2011, tại địa điểm Millenáris, Building B, H-1024 Budapest Kis Rókus u. 16-20.
Thông tin chi tiết về hội nghị này được đưa trên trang web https://hacktivity.com/en/